Thứ hai 27/01/2020 01:12

Apple TV tiếp tục bị hoãn tới 2015

08:26 | 12/11/2013

|
(Petrotimes) - Theo báo cáo mới được tập đoàn NPD DisplaySearch đưa ra, Apple đã tạm hoãn kế hoạch tung ra TV thông minh của riêng mình ít nhất qua năm 2014

 

Theo báo cáo mới được tập đoàn NPD DisplaySearch đưa ra, Apple đã tạm hoãn kế hoạch tung ra TV thông minh của riêng mình ít nhất qua năm 2014 và một phần nguyên nhân là do hãng đang tập trung nhân lực nghiên cứu các thiết bị điện tử đeo người như smart watch hay smart glass.

Một nguyên nhân khác theo thông tin từ các hãng cung cấp linh kiện trong ngành công nghiệp TV, Apple đã không thể đạt được thỏa thuận mua bán các nội dung số cho thiết bị của mình. Dù bản thân Apple là một đối tác cực kỳ hấp dẫn, tuy nhiên các hãng truyền hình không muốn mạo hiểm sau khi đã ký các hợp đồng cung cấp gói kênh độc quyền cho các công ty truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh.

Giám đốc phụ trách nghiên cứu truyền hình Bắc Mỹ của NPD DisplaySearch – Paul Gagnon dự đoán rằng hãng công nghệ Hoa Kỳ cũng không còn cảm thấy sức hút tài chính mạnh mẽ từ thị trường TV nữa khi các thiết bị gắn ngoài như Roku, Chromecast và Apple TV đã dần loại bỏ nhu cầu mua smart TV của khách hàng. Ông cho biết:

“Sự tồn tại của bộ thiết bị Apple TV là bước thử nghiệm ban đầu cho kế hoạch sản xuất TV thông minh, tuy nhiên mảng kinh doanh này lại không tăng trưởng như mong muốn của họ tại thị trường Hoa Kỳ. Dự đoán mới nhất của chúng tôi cho thấy các sản phẩm TV thông minh sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng lượng TV bán ra trong năm 2013 và sẽ tiếp tục tương trưởng chậm, chủ yếu tập trung vào các model giá rẻ.”

Việt Linh