Thứ hai 20/01/2020 14:19

Apple tìm thêm đối tác gia công iPhone

08:08 | 07/11/2013

|
(Petrotimes) - Theo nguồn tin từ Wall Street Journal (WSJ), Apple đang chuẩn bị ký hợp đồng với một số nhà sản xuất khác để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung iPhone và iPad mới sau khi các sản phẩm này chính thức ra mắt trong thời gian qua.

Foxconn sẽ tiếp tục là nhà sản xuất chính cho Táo khuyết, tuy nhiên hãng công nghệ Mỹ vẫn sẽ ký hợp đồng với Wistron để sản xuất iPhone 5c và Compal Communications để sản xuất iPad Mini. Dây chuyền sản xuất của Wistron sẽ bắt đầu làm việc ngay từ cuối năm nay trong khi Compal Communications sẽ chính thức sản xuất từ đầu năm 2014.

Apple hiện đang phải đối mặt với việc thiếu hụt nguồn cung iPhone 5s, hãng cũng dự báo rằng iPad Mini Retina sẽ khá khan hiếm trong mùa nghỉ lễ sắp tới. Một lãnh đạo giấu tên của Foxconn tiết lộ với WSJ rằng công ty phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định mở rộng nhà máy để phục vụ riêng Apple và chính sự chậm trễ này của công ty Trung Quốc khiến Táo Khuyết phải tự tìm kiếm các đối tác khác. Vị giám đốc của Foxconn cho biết:

“Apple đã nâng số lượng đặt hàng iPhone 5s với Hon Hai (Foxconn) khi lượng cầu thị trường đang cao hơn mức kỳ vọng. Tuy nhiên việc tăng khối lượng sản xuất cần có thời gian và Apple không thể ngay lập tức đáp ứng nhu cầu bằng cách tìm tới các nhà sản xuất khác.”

Wistron - một trong số những đối tác mới của Apple, hiện đang gia công các sản phẩm smartphone cho Nokia và BlackBerry trong khi Compal Communications đang sản xuất máy tính bảng cho Lenovo và smartphone cho cả Sony và Nokia. Dù các đối tác mới khó có thể giúp Apple đảm bảo nguồn hàng trước mùa nghỉ lễ, tuy nhiên việc mở rộng sản xuất sẽ giúp hãng theo kịp nhu cầu thị trường trong thời gian ngắn sau đó.

Việt Linh