Thứ bảy 18/01/2020 14:00

Apple tham gia ‘cuộc chiến’ màn hình cong

08:40 | 11/11/2013

|
(Petrotimes) - Sau khi Samsung và LG tung ra những smartphone màn hình cong đầu tiên, Apple dường như sẽ là hãng công nghệ tiếp theo tham gia vào ‘cuộc chiến’ smartphone phong cách mới này vào năm tới.

Báo cáo từ Bloomberg mới đây tiết lộ rằng Apple đang phát triển hai phiên bản iPhone với màn hình kích thước lần lượt là 4.7 và 5.5-inch, thông tin vốn đã được rất nhiều nhà phân tích dự đoán từ trước. Điểm đặc biệt mới được tiết lộ của hai smartphone mới từ Apple là chúng sẽ sử dụng màn hình cong ở hai bên – phá vỡ triết lý thiết kế iPhone vốn có mặt từ khi chiếc điện thoại này ra mắt vào năm 2008. Ngoài màn hình cong, Táo Khuyết cũng đang thử nghiệm các cảm biến cho phép nhận diện lực bấm của người dùng vào màn hình nhằm phục vụ cho việc phát triển game trên nền tảng iOS. Loạt thiết bị mới nhiều khả năng sẽ được tung ra trong Quý III – 2014.

Màn hình cong gần đây đã trở thành ‘trào lưu’ mới nhờ sự xuất hiện của hai smartphone Samsung Galaxy Round và LG G Flex, cả hai mới chỉ ở mức thử nghiệm và chưa có kế hoạch bán rộng rãi trên toàn cầu. So với hai sản phẩm  trên, kế hoạch của Apple cho thấy ít tham vọng hơn khi chỉ ‘bẻ cong’ lớp kính ở trên mặt điện thoại, tuy nhiên công nghệ cảm biến lực chắc chắn sẽ tạo nên ‘cơn sốt’ trong thời gian tới khi phần lớn các game chơi trên màn hình cảm ứng hiện tại vẫn chưa tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Hãng công nghệ Hoa Kỳ mới đây đã cố gắng khắc phục điểm yếu trên bằng cách hỗ trợ tay cầm điều khiển trên iOS 7, dù vậy không phải ai cũng sẵn lòng chi tiền cho các thiết bị phục vụ chơi game trên điện thoại.

Việt Linh