Thứ hai 09/12/2019 14:30

Apple sẽ tiếp tục nâng độ phân giải iPad và hạ giá iMac

10:04 | 14/10/2013

|
(Petrotimes) - Tập đoàn đầu tư KGI Securities đã đưa ra báo cáo tổng hợp các thông tin sơ bộ về các sản phẩm Apple sẽ được ra mắt trong thời gian tới, bao gồm iPad độ phân giải siêu cao, iMac giá rẻ và iPad Mini Retina.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán iPad 6 mới là sản phẩm chủ đạo của Apple trong năm 2014. Nhiều khả năng phiên bản này sẽ tiếp tục được nâng độ phân giải lên cao hơn phiên bản hiện tại từ 30 đến 40% - một con số rất đáng nể bởi mẫu iPad 4 hiện tại đã có mật độ điểm ảnh rất cao: 264 PPI. Những thông tin từ MacRumors cũng như một số trang công nghệ khác cho thấy iPad 5 có thể sẽ giữ nguyên độ phân giải Retina hiện tại và chỉ thay đổi chút ít về thiết kế cùng nâng cấp về phần cứng. Kuo cho biết thêm:

“Trái với những dự đoán trước đây về việc kích cỡ iPad sẽ tăng lên 12.9-inch hoặc lớn hơn, chúng tôi cho rằng bộ khung 9.7-inch hiện tại sẽ vẫn được giữ nguyên nhằm đảm bảo độ di động và tiện dụng.”

Ông cũng dự đoán rằng Apple sẽ tung ra iPad Mini Retina trong một sự kiện được tổ chức vào cuối tháng này, trong khi iPad 6 sẽ không xuất hiện sớm hơn thời điểm giữa năm 2014.

Bên cạnh iPad, dựa trên số liệu thu thập từ thị trường, KGI cho rằng iMac phiên bản giá rẻ đang được nghiên cứu sản xuất khi mẫu iMac hiện tại đạt doanh số không như kỳ vọng của Apple do giá bán quá cao. Để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Lenovo, HP trên thị trường, chắc chắn Táo Khuyết sẽ phải tung ra iMac giá thấp để hướng tới các thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Tổng hợp số liệu và thông tin từ công ty nghiên cứu thị trường danh tiếng NPD DisplaySearch, Ming-Chi Kuo khẳng định rằng một model MacBook 12-inch sẽ có mặt trên thị trường trong thời gian tới. Chưa rõ đây có phải là một phiên bản của MacBook Air hay không, nhưng chắc chắn thiết bị mới thậm chí sẽ còn mỏng và nhẹ hơn mẫu laptop siêu di động hiện tại của Apple, đi kèm với đó là màn hình độ phân giải cao tương đương với MacBook Pro Retina.

Việt Linh