Ấn Độ vừa thử thành công tên lửa hành trình Brahmos

10:20 | 02/11/2015

|
(PetroTimes) - Hải quân Ấn Độ vừa phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ tàu khu trục tàng hình lớn nhất của nước này mang INS Kochi vào sáng ngày hôm qua (1/11), trên biển Ả Rập.
an do vua thu thanh cong ten lua hanh trinh brahmos
Tên lửa hành trình Brahmos được phóng từ tàu khu trục INS Kochi

Theo đó, tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos có tầm bắn 290km, được phóng đi từ tàu khu trục INS Kochi 7.500 tấn đã tiêu diệt thành công mục tiêu là một chiếc tàu ​cũ mang tên Alleppey, với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Ngay sau khi bị trúng tên lửa, tàu Alleppey ở cách xa 220km đã bị nhấn chìm ngay xuống biển.

Giám đốc chương trình BrahMos, ông Sudhir Mishra cho biết: “BrahMos là vũ khí tấn công chính xác chủ lực, sẽ đảm bảo cho chiếc tàu không thể bị đánh bại bằng việc chủ động tấn công các mục tiêu trên biển ở khoảng cách xa. Do đó, tàu khu trục INS Kochi trở thành một phương tiện tấn công vô cùng lợi hại của Hải quân Ấn Độ”.

Tính tới thời điểm này, 10 tàu chiến của Ấn Độ đã được trang bị các tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos có tốc độ lên đến 2.8 Mach (gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh) này.

Trong tương lai, tên lửa BrahMos sẽ được trang bị cho tất cả các tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ.

Được biết, tàu khu trục INS Kochi thuộc dự án 15A, khởi đóng từ ngày 25/10/2005. Ngoài ra, dự án còn bao gồm 2 tàu khu trục INS Kolkata và INS Chennai.

INS Kochi được trang bị 1 pháo hạm cỡ 130mm; 16 tên lửa siêu âm đối hạm hoặc đối đất Brahmos; 4 khẩu AK-630 cỡ 30mm; 4 bệ phóng với 32 tên lửa phòng không Barak; 2 trực trăng chống ngầm và hệ thống rocket chống ngầm RBU…

INS-Kochi cũng lần đầu tiên được ứng dụng kỹ thuật phao hỗ trợ.