Thứ tư 19/09/2018 22:40

Ấn Độ đàm phán mua 20% cổ phần mỏ dầu của UAE

20:19 | 22/09/2017

|
Một liên danh các công ty dầu mỏ của Ấn Độ đang đàm phán mua 20% cổ phần một mỏ dầu thuộc Công ty Dầu mỏ Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE).
an do dam phan mua 20 co phan mo dau cua uae
Một cơ sở dầu khí của Công ty Oil India Limited

Theo ông Utpal Bora, Giám đốc Công ty Oil India Limited (OIL), liên danh này bao gồm các công ty dầu mỏ BPCL, OVL, OIL và một số công ty dầu mỏ lớn khác của Ấn Độ.

Tuy không tiết lộ về mỏ dầu được ADNOC mời thầu, nhưng ông Bora cho hay, đó là một mỏ đang khai thác và liên danh đang thực hiện một số khảo sát tính khả thi để quyết định nó có đáng để đầu tư hay không.

Cũng theo ông Bora, OIL có ngân sách chi tiêu vốn dưới 625 triệu USD cho năm tài chính 2017 - 2018. Ngân sách bao gồm các dự án khoan thăm dò và khoan phát triển, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng.

Hiện nay, các mỏ dầu khí của OIL đang cho sản lượng tổng cộng 3,35 triệu tấn dầu/năm. Nhưng hầu hết các lô dầu khí của họ sắp hết thời hạn cấp phép. Ngoài ra, OIL cũng đang nắm giữ cổ phần ở 2 mỏ của Nga và một mỏ ở Mỹ.

Ấn Độ nhập khẩu dầu mỏ để đáp ứng hầu hết nhu cầu năng lượng ngày càng tăng trong nước. Tháng 8/2017, OIL đã trở thành công ty Ấn Độ đầu tiên nhập dầu thô Mỹ, với hợp đồng mua 1,6 triệu thùng dầu thô Mars.

an do dam phan mua 20 co phan mo dau cua uaeCông ty Ấn Độ thứ hai mua dầu thô của Mỹ
an do dam phan mua 20 co phan mo dau cua uaeLần đầu tiên Ấn Độ mua dầu của Mỹ

Linh Phương

Theo OilPrice

Share on Google+