AI Day 2020: Vươn tầm đón thách thức

14:34 | 09/09/2020

|
"Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức" (AI Day 2020 - Rising to the challenges) được Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 12 - 13/9 với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng AI và góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế xã hội.
Ra mắt nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo “Viettel AI Open Platform”Ra mắt nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo “Viettel AI Open Platform”
Năng lượng & Trí tuệ nhân tạoNăng lượng & Trí tuệ nhân tạo
Dùng trí tuệ nhân tạo để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19Dùng trí tuệ nhân tạo để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19
1936-trituenhantao-202001199195
Ảnh minh họa

AI Day 2020 với 4 chủ đề chính: Phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, tầm nhìn và thách thức; Trí tuệ nhân tạo trong đổi mới kỹ thuật ở các lĩnh vực giao thông vận tải, thị giác máy tính, y tế và sức khỏe; Đào tạo trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam; Trí tuệ nhân tạo trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tiếng nói tiếng Việt.

AI Day 2020 có sự tham gia của chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực AI: Jeff Dean (giám đốc Google AI); Nemanja Djuric (Trưởng nhóm nghiên cứu về Học máy, Uber); Giáo sư Michael Brown, trường Đại học York (Giám đốc Trung Tâm AI của Samsung Toronto), Vũ Hà (Giám đốc kỹ thuật viện nghiên cứu AI The Allen); Giáo sư Karin Verspoor (Đại học Melbourne)... cùng nhiều chuyên gia AI nổi tiếng người Việt đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

TS Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (Tập đoàn Vingroup) - chia sẻ: "AI Day 2020 tập trung phân tích những thách thức của trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và giải pháp cho những thách thức đó. Chúng tôi mong muốn sự kiện trở thành nơi gặp gỡ của những người có cùng chí hướng, cùng chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện sẽ là nơi khơi nguồn để chúng ta ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu được ra mắt, nhiều sản phẩm và công nghệ được ứng dụng AI, mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, khẳng định năng lực và trí tuệ Việt".

Năm 2019, Ngày Trí tuệ nhân tạo lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 1.500 người tham dự. Sự kiện đem đến cho người tham dự cái nhìn toàn cảnh về trí tuệ nhân tạo từ nghiên cứu đến ứng dụng cùng các tiềm năng to lớn của công nghệ này.

N.H