giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ bảy 01/10/2016 08:35

14:25 | 22/03/2013

Xí nghiệp Xây lắp Vietsovpetro hạ thủy thành công chân đế Thăng Long

(Petrotimes) - Sáng ngày 22/3/2013, đúng 10 giờ 30 phút tại cảng Vietsopvetro, Xí nghiệp Xây lắp Khảo sát & Sửa chữa Công trình Khai thác Dầu khí đã hạ thủy thành công chân đế Thăng Long, đưa xuống sà lan tự phóng Vietsopetro-05 bằng phương pháp kéo trượt.

Dự án chân đế Thăng Long là một trong hai công trình chân đế giàn Thăng Long – Đông Đô, thuộc dự án phát triển mỏ Thăng Long – Đông Đô của chủ đầu Công ty điều hành chung Lam Sơn. Chân đế có chiều dài 74m, với tổng trọng lượng 3.289 tấn, được lắp đặt tại lô 01/97 và 02/97 ở bồn trũng Cửu Long thuộc thềm lục địa nam Việt Nam.

Chân đế Thăng Long

Đây là những công trình khai thác dầu và khí được thực hiện ở vùng mỏ có độ sâu mức nước từ 70m với tiến độ thi công rất chặt chẽ. Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Xí nghiệp Xây lắp cùng sự lao động hăng say của tập thể cán bộ công nhân đội dự án công trình chân đế Thăng Long, đã rút ngắn thời gian thi công một tháng.

Chân đế Thăng Long hoàn thành xây dựng trên bờ vượt kế hoạch được giao đảm bảo an toàn, chất lượng góp phần giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư và đơn vị thi công. Như vậy, với việc hạ thủy thành công chân đế Thăng Long cùng với những công trình trước đó, một lần nữa khẳng định sự vượt bậc của tập thể CBCNV Xí nghiệp Xây lắp – Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro về khoa học – kỹ thuật - công nghệ, đã làm chủ hoàn toàn từ khâu thiết kế đến thi công hoàn thiện giàn khai thác nước sâu.

Công trình này cũng là minh chứng thể hiện tinh thần dám nghĩ dám làm của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân Xí nghiệp Xây lắp, Khảo sát và Sửa chữa các Công trình Khai thác Dầu khí.

T. Thanh

Nguồn:
Video xem nhiều nhất :