giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ ba 27/09/2016 20:54

15:00 | 19/07/2012

Windows 8 đã được ấn định ngày phát hành

Steven Sinofsky, Chủ tịch bộ phận Windows của Microsoft, đã công bố trong cuộc họp bán hàng hàng năm của công ty rằng, hệ điều hành Windows 8 sẽ chính thức phát hành vào ngày 26/10.

Trước đó, Microsoft chỉ tiết lộ rằng, hệ điều hành này sẽ được phát hành vào cuối tháng 10 nhưng chưa cho biết thời điểm chính xác là ngày nào. Như vậy, ngày phát hành kể trên sẽ chỉ áp dụng cho các PC mới cài Windows 8 và các máy nâng cấp lên phiên bản này với chi phí 40USD, dành cho những người dùng sử dụng Windows XP hoặc các phiên bản mới hơn. Microsoft không đề cập tới phần cứng phù hợp với phiên bản phát hành vào ngày 26/10.

Nhưng máy tính bảng Surface cài Windows RT- một phiên bản của Windows 8 dành cho phần cứng ARM - cũng sẽ được bán ra thị trường vào thời điểm đó. Microsoft vẫn chưa công bố mức giá đối với phiên bản Windows 8 độc lập để người dùng mua về tự cài trên máy chứ không phải phiên bản nâng cấp.

Nhiều suy đoán cho rằng, Microsoft sẽ bán phiên bản OEM hoặc "System Builder" của hệ điều hành này nhưng không có phiên bản độc lập bán lẻ trên thị trường. Windows 8 được coi là cuộc đại phẫu lớn với màn hình Start mới được tối ưu hóa dành cho màn hình cảm ứng và kho ứng dụng dành cho các chương trình "Metro-style" thân thiện với máy tính bảng.

Hiện phiên bản Windows 8 xem trước dành cho người tiêu dùng vẫn có sẵn dành cho những ai đang muốn thử hệ điều hành này.

Nguồn: