Thứ tư 20/06/2018 03:15

Vietjet ký thỏa thuận về tài chính với Tập đoàn GOAL

21:23 | 07/07/2017

|
Ngày 6/7 tại thủ đô Berlin của Đức, Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn GOAL German Operating Aircraft Leasing GmbH & Co.KG (GOAL), đã ký kết thỏa thuận cung cấp tài chính cho 4 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 464 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. GOAL là Liên doanh giữa Tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu của Đức KGAL GmbH & Co. KG (KGAL) và Tập đoàn hàng không Lufthansa AG.
vietjet ky thoa thuan ve tai chinh voi tap doan goal
Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet (thứ 2 bên trái) và ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc GOAL (thứ 2 bên phải) đại diện hai bên ký kết hợp đồng trước sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet (ngoài cùng bên trái) và ông Gert Waltenbauer, Giám đốc điều hành KGAL (ngoài cùng bên phải).

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay Airbus A320/A321 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus.

Dự kiến Vietjet sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình.

vietjet ky thoa thuan ve tai chinh voi tap doan goal
Vietjet đón tàu bay 9.000 đặc biệt của Airbus tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất năm 2015.

Ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc GOAL, cho biết: “GOAL và KGAL rất tự hào trở thành đối tác của Vietjet và hài lòng với hợp đồng ký kết ngày hôm nay với một trong những hãng hàng không thế hệ mới năng động nhất thế giới. Với thoả thuận lần này, GOAL và Vietjet sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không trong thời gian tới”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, nhận định: “Cho tới nay, chúng tôi đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg - Đức trị giá gần 2 tỉ đô la Mỹ theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón. Như vậy, bên cạnh việc nước Đức sản xuất máy bay cho Vietjet, hôm nay chúng tôi hân hạnh hợp tác với GOAL - tập đoàn uy tín hàng đầu của Đức trong lĩnh vực hàng không và tài chính máy bay. Thỏa thuận này đảm bảo nguồn tài chính với điều kiện cạnh tranh để góp phần phát triển đội tầu bay mới, hiện đại cho Vietjet, qua đó nâng cao chất lượng, an toàn khai thác, đảm bảo cho chiến lược phát triển dài hạn của hãng”.

Vietjet trước đó cũng đã ký kết một thỏa thuận khác với Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, nhằm cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Và tại Paris Airshow 2017 vừa qua tại Pháp, Vietjet và Tập đoàn Safran đã ký Hợp đồng cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hoá lượng nhiên liệu tiêu thụ của tàu bay (viết tắt là SFCO2) giúp Vietjet nâng cao hiệu suất khai thác đội tàu bay thông qua một giải pháp đặc biệt về quản lý chi phí và các giải pháp thực tế giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu hao và khí thải CO2.

Trước đó tại Hoa Kỳ, hãng cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỷ USD về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay.

Về GOAL:

Tập đoàn GOAL là công ty liên doanh giữa KGAL GmbH & Co. KG, một trong những công ty đầu tư hàng đầu của Đức với nhiều giao dịch đầu tư và thu xếp tài chính lớn trên thế giới, và Tập đoàn hàng không nổi tiếng thế giới Lufthansa AG. Công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình là quản lý và cho thuê tàu bay từ khi thành lập vào năm 1998.

Về KGAL:

KGAL là tập đoàn hàng đầu về quản lý tài sản và đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 21,5 tỷ Euro và quản lý tới 87.000 các nhà đầu tư. Được thành lập vào năm 1968, KGAL có trụ sở tại Grünwald gần thành phố Munich và hoạt động khắp châu Âu. Tập đoàn tập trung vào các hoạt động đầu tư vốn dài hạn cho các nhà đầu tư tổ chức thuộc các lĩnh vực địa ốc, hàng không và cơ sở hạn tầng (các nguồn năng lượng tái tạo). Tập đoàn có 335 nhân viên giúp đạt doanh thu ổn định và lâu dài, trên cơ sở quản trị tốt về doanh thu và rủi ro.

Về Vietjet:

Được thành lập vào năm 2007, Vietjet hiện đang dẫn đầu thị trường nội địa Việt Nam và tích cực mở rộng mạng bay quốc tế. Sau hơn 5 năm hoạt động, Vietjet đã vận chuyển gần 40 triệu lượt hành khách, được vinh danh với 32 giải thưởng trong nước và 9 giải thưởng quốc tế lớn như “Top thương hiệu hàng đầu châu Á 2016”, “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á”, v.v.

Hiện tại, Vietjet khai thác 48 tàu bay, thực hiện trên 350 chuyến bay mỗi ngày với 67 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

P.V

Share on Google+