Thứ năm 21/06/2018 22:48

VietinBank tặng xe ô tô cho Bệnh viện hữu nghị Việt Đức

20:16 | 28/06/2017

|
Ngày 27/6, tại Hà Nội, VietinBank đã trao tặng xe ô tô 7 chỗ trị giá gần 1 tỷ đồng cho Bệnh viện hữu nghị Việt Đức theo đề án 1816.
vietinbank tang xe o to cho benh vien huu nghi viet duc
Các đại biểu chụp ảnh bên xe ô tô 7 chỗ do VietinBank tài trợ

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện (BV) hữu nghị Việt Đức; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Ban Thư ký HĐQT VietinBank; ông Phạm Văn Khoa - Giám đốc VietinBank Đống Đa...

BV hữu nghị Việt Đức là một trong những BV đầu ngành của Bộ Y tế, là trung tâm phẫu thuật lớn nhất cả nước, là cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam. Những năm qua, BV hữu nghị Việt Đức đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác điều trị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nghiên cứu và thử nghiệm thành công trong nhiều lĩnh vực y tế, mang lại niềm vui, sức khỏe hạnh phúc cho hàng triệu lượt bệnh nhân…

Trong điều kiện hiện tại, mặc dù đã được trang bị cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế hiện đại, nhưng so với yêu cầu thực tế, BV hữu nghị Việt Đức vẫn đang phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức trong đó có sự quá tải của bệnh nhân và thiếu thốn về trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện vận chuyển cấp cứu, đặc biệt là phương tiện công tác theo Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” (Đề án 1816) của Bộ Y tế.

Để chia sẻ một phần với những khó khăn chung của BV, VietinBank đã trao tặng 1 xe ô tô 7 chỗ trị giá 990 triệu đồng cho BV để đưa vào quản lý và sử dụng phục vụ việc luân chuyển cán bộ y tế xuống cơ sở theo đề án 1816 của Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân cho biết: Trong những năm qua, VietinBank và BV hữu nghị Việt Đức luôn đồng hành trong công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tính đến nay, VietinBank đã dành trên 18 tỷ đồng tài trợ cho BV 2 xe ô tô cứu thương, 2 xe ô tô 7 chỗ (theo đề án 1816) cùng nhiều trang thiết bị y tế như: Giường hồi sức, máy thở chức năng cao, bơm điện, máy sưởi ấm bệnh nhân và truyền dịch, máy siêu lọc máu, máy theo dõi bệnh nhân… Đây là những món quà chứa đựng tình cảm sâu nặng của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank đối với ngành Y tế nói chung và BV hữu nghị Việt Đức nói riêng.

Đại diện BV hữu nghị Việt Đức, GS.TS. Trần Bình Giang cảm ơn Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank đã hỗ trợ BV có phương tiện tốt, đảm bảo việc luân chuyển cán bộ xuống các cơ sở y tế cấp cứu bệnh nhân kịp thời. Đây là món quà góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn và các tỉnh khu vực phía Bắc.

GS.TS. Trần Bình Giang cam kết sẽ sử dụng xe vào công việc có hiệu quả, đúng mục đích, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng, giữ gìn tốt để phương tiện được sử dụng lâu bền, phục vụ nhiều lượt bệnh nhân, góp phần mang lại niềm vui, sức khỏe cho cộng đồng.

Hà Anh

Share on Google+