Thứ ba 19/06/2018 11:53

VietinBank Lào khai trương Phòng giao dịch Vientiane

22:43 | 19/04/2017

|
Sáng 19/4/2017, Ngân hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào khai trương Phòng giao dịch Vientiane tại huyện Saythany (Thủ đô Vientiane, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
vietinbank lao khai truong phong giao dich vientiane
Các đại biểu cắt băng khai trương Phòng giao dịch Vientiane.

Tham dự buổi lễ khai trương có ông Phoutthasay Sivilay - Vụ trưởng Vụ Quản lý các Ngân hàng Thương mại NHTW Lào; ông Khamphut Sithilath - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHTW Lào; bà Khankeo Lamaningao - Vụ trưởng Vụ Kế toán NHTW Lào; ông Hoàng Xuân Hải - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng một số lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành khác của Lào và nhiều khách hàng của VietinBank Lào.

Về phía VietinBank Lào có ông Lê Quốc Nam - Tổng giám đốc.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Lê Quốc Nam cho hay, trong suốt thời gian thành lập từ năm 2012 đến nay, được sự chỉ đạo đúng đắn của Ban Lãnh đạo VietinBank, đồng thời được sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành của Lào và Việt Nam, cùng với những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, VietinBank Lào đã hoạt động có lãi ngay từ năm đầu tiên, 4 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng tài sản, nguồn vốn, lợi nhuận của VietinBank Lào tăng qua các năm và toàn bộ dư nợ đều đạt nợ đủ tiêu chuẩn.

Tháng 8/2015, VietinBank Lào nâng cấp từ Chi nhánh lên Ngân hàng con với số vốn điều lệ 50 triệu USD. Với tư cách pháp nhân mới, phát huy lợi thế về cơ sở vật chất, quy mô vốn và uy tín thương hiệu… VietinBank Lào dần mở rộng mạng lưới tại Lào.

Việc khai trương Phòng giao dịch Vientiane tại khu vực phía Nam Thủ đô Vientiane là một bước tiến quan trọng để VietinBank Lào nâng cao năng lực cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo khách hàng tại khu vực kinh tế phía Nam này. Trong ngày khai trương, Phòng giao dịch Vientiane đã huy động được hơn 1 triệu USD và 1,5 tỷ LAK.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phoutthasay Sivilay bày tỏ sự tin tưởng việc khai trương Phòng giao dịch Vientiane sẽ làm tăng thế mạnh và cơ hội trong hoạt động kinh doanh của VietinBank Lào, đồng thời Vụ Quản lý các Ngân hàng Thương mại sẽ tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ để hoạt động của VietinBank Lào ngày càng phát triển, mở rộng hơn.

Lan Anh

Share on Google+