Thứ sáu 27/04/2018 09:30

VietinBank ký hợp đồng vay hợp vốn 100 triệu USD

10:17 | 01/07/2017

|
Ngày 30/6 tại Hà Nội, VietinBank đã ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 100 triệu USD với 8 định chế tài chính nước ngoài do VietinBank - Chi nhánh Đức và Deutsche Bank - Chi nhánh Singapore thu xếp.
vietinbank ky hop dong vay hop von 100 trieu usd
Toàn cảnh lễ ký kết.

Dự lễ ký hợp đồng có bà Bùi Thị Hoa Hồng - đại diện Deutsche Bank tại Việt Nam cùng đại diện các định chế tài chính tài trợ vốn cho VietinBank. Phía VietinBank có ông Trần Minh Bình - Phó Tổng giám đốc cùng các đại diện một số phòng ban Trụ sở chính.

8 định chế tài chính tham gia ký kết gồm: Deutsche Bank AG-Chi nhánh Singapore; Commerzbank AG - Chi nhánh Luxembourg; Erste Group Bank AG; E. SUN Commercial Bank, Ltd.; CTBC Bank Co.Ltd Singapore; First Commercial Bank - Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài; State Bank of India-Singapore; Taishin International Bank.

Ngân hàng Deutsche Bank - Chi nhánh Singapore làm đầu mối thu xếp với sự tham gia của 8 định chế tài chính. Tổng số tiền ký kết cho VietinBank vay là 100 triệu USD.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Minh Bình cho biết, VietinBank đánh giá cao sự hợp tác với 8 ngân hàng nước ngoài dưới sự thu xếp của Deutsche Bank, mở ra cơ hội hợp tác hơn nữa giữa VietinBank và các bên tham gia. Việc ký kết hợp đồng vay hợp vốn 100 triệu USD lần này đã khẳng định uy tín của VietinBank trên thị trường tài chính quốc tế, thể hiện lòng tin của các ngân hàng hàng đầu thế giới và khu vực đối với VietinBank.

"Với 100 triệu USD này, VietinBank cam kết sẽ mang dòng ngoại tệ để phục vụ nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng như góp phần đáng kể cho hoạt động kinh doanh của VietinBank" - ông Bình nhấn mạnh.

Đại diện Deutsche Bank tại Việt Nam, bà Bùi Thị Hoa Hồng, cảm ơn các bên đã thu xếp vốn cho buổi lễ ký kết và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa các bên tài trợ với VietinBank ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Xuân Nguyện

Share on Google+