Thứ hai 18/06/2018 09:20

VietinBank bàn giao 200 nhà cho người nghèo Long An

13:13 | 18/06/2017

|
Ngày 17/6/2017, VietinBank đã phối hợp với tỉnh Long An tổ chức Lễ bàn giao 200 căn nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
vietinbank ban giao 200 nha cho nguoi ngheo long an
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tượng trưng 10 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Long An.

Tham dự Lễ bàn giao có ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Tấn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc VietinBank…

Năm 2016, trong quá trình tỉnh Long An huy động nguồn lực, tập trung ngân sách để sửa chữa xây dựng hơn 1.800 căn nhà cho các hộ nghèo, VietinBank đã đóng góp 10 tỷ đồng nhằm hỗ trợ 200 hộ nghèo có điều kiện xây dựng các căn nhà mới.

Ông Phạm Văn Bốn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết: Các hộ khó khăn đều được họp xét, thẩm định từ xã, huyện và có báo cáo cụ thể về Sở, địa phương. Đồng thời VietinBank cũng đã có các đợt khảo sát để chọn đúng các đối tượng cần được hỗ trợ. Tỉnh cũng lên nhiều thiết kế phù hợp với từng vùng và từng hộ gia đình để đưa vào xây dựng, đảm bảo chất lượng và nhu cầu của người dân.

Chị Phan Thị Nương (Ấp 2, Phước Tuy, Cần Đước) xúc động chia sẻ: "Tôi và nhiều hộ dân tại Long An được nhận hỗ trợ từ VietinBank đều có ít ruộng đất, hoàn cảnh gia đình khó khăn; do đó lao động hằng ngày chỉ đủ trang trải các sinh hoạt và việc xây dựng một căn nhà mới cho mình là mơ ước xa vời. Nhưng với sự hỗ trợ của VietinBank, chúng tôi giờ đây đã không còn sống trong cảnh mưa tạt gió lùa, giấc mơ đã thành hiện thực".

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết ông thật sự vui mừng, phấn khởi khi nhìn thấy các công trình nhà ở cho bà con có sự đóng góp một phần kinh phí của VietinBank đã được các cấp chính quyền địa phương và các hộ gia đình xây dựng khang trang, đẹp và bền vững, đảm bảo cho bà con nhân dân hộ nghèo có chỗ ở ổn định, chắc chắn. Từ nay, thêm 200 hộ dân tại Long An đã có căn nhà ở khang trang, bền vững và ấm áp tình người để yên tâm sinh hoạt, lao động tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Bảo Nguyên

Share on Google+