Thứ ba 24/04/2018 10:12
Tuần lễ hồng EVN lần III:

“Vạn trái tim - Một tấm lòng”

19:46 | 26/12/2017

|
Sáng ngày 26/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần III với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.
van trai tim mot tam long
Lãnh đạo EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Đây là năm thứ ba EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn cán bộ nhân viên và người lao động trong ngành Điện.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần III diễn ra từ ngày 25/12 đến ngày 31/12/2017 là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong tháng truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2017), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân khách hàng - 12/2017” của EVN.

EVN bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần I và lần II được tổ chức vào năm 2015 và 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, toàn thể cán bộ công nhân viên EVN đã đóng góp 4.586 và 8.266 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên toàn quốc.

Mỗi năm nước ta cần khoảng 1,9 triệu đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng nhưng lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm giảm quá tải sắt, giúp tuần hoàn máu nhanh hơn, người hiến máu được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được cấp chứng chỉ và xác nhận gửi máu vào ngân hàng phòng khi người hiến máu cần nhận máu, sẽ được ưu tiên bồi hoàn miễn phí.

van trai tim mot tam long
Một cán bộ EVN tham gia hiến máu chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần III

Với mong muốn được "Thắp sáng niềm tin" cho những em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện, giúp cho các em và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đăng ký tham gia chương trình của cán bộ công nhân viên ngành Điện.

Bên cạnh đó, EVN cũng trao tặng 100 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, các bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương với mong muốn “Thắp sáng niềm tin”, đem tới mùa xuân ấm áp để các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN lần III, Tập đoàn Điện lực Việt Nam không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng.

Tuần lễ hồng EVN lần III

- Tuần lễ hồng EVN được tổ chức tập trung trong tuần lễ từ ngày 25 - 31/12/2017.

- Các địa điểm tổ chức tập trung:

Hà Nội

+ Tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam - số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

+ Tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực Hà Nội.

+ Tại Cơ quan Tổng công ty Truyền tải điện

Thành phố Hồ Chí Minh:

+ Tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng

+ Tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Các đơn vị khác có trụ sở trên địa bàn TP Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng có thể tham gia hiến máu tại các điểm tập trung nói trên. Đối với các đơn vị có trụ sở tại các tỉnh, thành phố khác tự liên hệ với các cơ sở y tế và bệnh viện tại địa phương để tổ chức hiến máu.

Hải Hà

Share on Google+