Chủ nhật 24/06/2018 15:47

Ưu điểm của chính sách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

22:52 | 24/05/2018

|
Trước đây, nhiều chủ đầu tư đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư thứ cấp khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, gần đây đã có chủ đầu tư tiên phong đưa ra chính sách mới, chia sẻ lợi nhuận mà không cam kết lợi nhuận. Vậy chính sách mới này được đánh giá như thế nào qua góc nhìn của các chuyên gia bất động sản và tài chính?

Đơn cử, chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang đưa ra chính sách "Mua biệt thự tặng Condo - nhận Combo lợi nhuận". Cụ thể, khách hàng mua một biệt thự Movenpick được tặng một căn Movenpick Condotel và nhận chia sẻ lợi nhuận cùng lúc từ hai sản phẩm bất động sản.

Hơn nữa, chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng trong 3 năm đầu đưa vào hoạt động và có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận, tương đương giảm trừ trực tiếp 25% giá trị thanh toán của biệt thự. Từ năm thứ 4 đến năm thứ 10, nhà đầu tư được chia sẻ 85% lợi nhuận sau thuế từ việc cho thuê biệt thự.

Còn đối với Condotel, nhà đầu tư sẽ hưởng chia sẻ lợi nhuận 85% ngay năm đầu tiên đến năm thứ 10 sau khi đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng hỗ trợ khoản vay ưu đãi lên đến 70% với lãi suất 0%, hỗ trợ phí trả nợ trước hạn và ân hạn nợ gốc trong 12 tháng.

Ngay lập tức, chính sách mới về đầu tư bất động sản đã nhận được phản ứng tích cực từ các chuyên gia và các nhà đầu tư.

uu diem cua chinh sach dau tu bat dong san nghi duong
Mövenpick Resort Cam Ranh đang là dự án nghỉ dưỡng được các nhà đầu tư nhắc đến nhiều nhất trên các sàn giao dịch bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp.

GS Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phân tích, về nguyên tắc, kinh tế càng phát triển thì giá bất động sản tăng. Điều thứ 2, dân số tăng thì giá bất động sản tăng.

"Không phải nơi nào ở Việt Nam cũng có thể xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng, chỉ một số nơi thỏa mãn điều kiện về du lịch. Hơn nữa, đến lúc nào đó, thì địa điểm để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở nên khan hiếm và đó là lúc tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng" - GS Đặng Hùng Võ cho hay.

GS Đặng Hùng Võ chỉ ra việc chưa cần đến mức thiếu chỗ để xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng một số dự án hiện đã mang đến mức sinh lời rất tốt. "Có dự án tôi biết, ban đầu giá bán của bất động sản chỉ khoảng 3 tỉ đồng, nhưng đến hiện nay sau khoảng 7-8 năm giá đã tăng lên đến 30 tỉ đồng, tức là tăng gấp 10 lần. Trong khi đó, chỗ đầu tư vẫn chưa chật mà do người ta nhận thấy rằng việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tạo ra lợi nhuận quá cao và người ta mua đi bán lại với nhau. Điều này là thực tế đang xảy ra hiện nay" - GS Đặng Hùng Võ nói.

uu diem cua chinh sach dau tu bat dong san nghi duong
GS Đặng Hùng Võ cho rằng, chính sách mới của Mövenpick Resort Cam Ranh phù hợp với xu hướng tự sản phẩm tạo ra giá trị khai thác thực tế mà không cần phụ thuộc vào cam kết của chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, nhìn nhận về cơ hội thành công, tôi thấy Eurowindow Nha Trang cầm chắc tỷ lệ thành công cho khách hàng dựa trên danh tiếng thương hiệu, đẳng cấp chất lượng sản phẩm và chính sách thay đổi đón đầu tương lai.

Mặt khác, ông Nguyễn Mạnh Hà đánh giá việc Eurowindow Holding đã dần trở nên “uyển chuyển” và “linh hoạt” hơn trong việc hỗ trợ các sàn giao dịch F1, quan tâm đến đào tạo tác phong đạo đức hệ thống sales, tư vấn cho nhà đầu tư có tầm cũng là hoạt động cần thiết trước thách thức chuyên nghiệp hoá trong bán hàng bất động sản.

Theo ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam: Xu hướng thế giới hiện nay, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ xác định đầu tư thế nào để sinh lời cao nhất. Từ quan điểm đó, các nhà đầu tư không đòi hỏi nhiều về giấy sở hữu mà họ được coi là cổ đông của chủ đầu tư khi cùng tham gia vào chuỗi kinh doanh của dự án để mang về giá trị lợi nhuận cao nhất cho bất động sản.

uu diem cua chinh sach dau tu bat dong san nghi duong
Theo chính sách mới của Eurowindow Nha Trang, các nhà đầu tư đang được hưởng lợi nhuận kép chỉ từ 1 khoản đầu tư.

Trong đó, Vân Phong-Nha Trang-Cam Ranh đang tạo được thế đầu tư rất tốt. Đặc biệt, Cam Ranh với cảng hàng không quốc tế được xây dựng đã tạo nên ưu thế về du lịch, thu hút lượng khách quốc tế. Xét về khía cạnh này, ông Đặng Hùng Võ cho rằng, Eurowindow Holding hiện là một nhà đầu tư đáng tin cậy đã triển khai nhiều dự án bất động sản lớn và tiếp tục có thế mạnh về phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mang dấu ấn đặc biệt nhất là tại Nha Trang.

Sự kiện "Cơ hội vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 2018" được Eurowindow Nha Trang tổ chức vào 8h30 ngày 26/5 tại KS Sheraton, TP HCM. Tại sự kiện, khách hàng và nhà đầu tư sẽ được cung cấp các thông tin hữu ích khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Tham dự sự kiện, khách hàng sẽ có cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch châu Âu trị giá 200 triệu đồng.

Thông tin tại http://bit.ly/MovenpickDangkithamduhoithao

Liên hệ đại lý chính thức, sàn giao dịch BĐS Mizarland: 0933899891

P.V

Share on Google+