Thứ tư 20/06/2018 22:06

UBND TP HCM đề xuất xây dựng Trung tâm tài chính

21:25 | 10/07/2017

|
UBND TP HCM đã có kiến nghị trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận xây dựng Trung tâm tài chính TP HCM tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 
ubnd tp hcm de xuat xay dung trung tam tai chinh
Phối cảnh khu Trung tâm tài chính TP HCM.

Ngày 10/7, UBND TP HCM đã có kiến nghị trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận lựa chọn Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TP HCM (HFIC - doanh nghiệp đặc thù 100% vốn nhà nước trực thuộc UBND TP HCM) làm nhà đầu tư dự án Trung tâm tài chính TP HCM tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Trung tâm tài chính TP HCM sẽ là nơi hội tụ, tạo điều kiện mời gọi, thu hút đầu tư từ các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước đến để hoạt động. UBND TP cũng kiến nghị Chính phủ cho phép công ty HFIC thuê hai lô đất số 1-7 và 1-11 thuộc khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) không qua đấu giá để thực hiện đầu tư dự án.

Sự quy tụ hoạt động của các tổ chức tài chính, tín dụng này sẽ khơi thông dòng vốn từ nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng. UBND TP mong muốn khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của cả nước và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm tài chính còn là công cụ tài chính chủ lực của TP HCM trong việc huy động các nguồn vốn trung, dài hạn trong và ngoài nước để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội. Dự án được xây dựng từ 20 đến 50 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 220.000m2 và tổng mức đầu tư khoảng 4.898 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 - 2021.

ubnd tp hcm de xuat xay dung trung tam tai chinh Nợ công thế giới đạt mức kỷ lục
ubnd tp hcm de xuat xay dung trung tam tai chinh Thị trường chứng khoán, bảo hiểm tăng trưởng tốt
ubnd tp hcm de xuat xay dung trung tam tai chinh Lý Quang Diệu đã xây dựng Singapore như thế nào?

Long Vũ

Share on Google+