giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Chủ nhật 25/09/2016 05:40

09:37 | 27/07/2012

TP HCM tuyển giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông

(Petrotimes) - Nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông, trong năm học 2012 -2013, TP HCM sẽ tuyển giáo viên tiếng Anh bản ngữ để giảng dạy cho học sinh.

Theo ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM, Sở dự kiến sẽ tuyển 100 giáo viên bản ngữ cho năm học 2012 – 2013 để phục vụ giảng dạy tại 50 trường Tiểu học và 50 trường THCS trên địa bàn, có thực hiện chương trình tiếng Anh theo đề án của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chương trình tăng cường tiếng Anh của thành phố. Việc tuyển dụng sẽ được nhân rộng trong những năm tiếp theo nếu đạt được hiệu quả tốt.

Các giáo viên bản ngữ sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy học sinh theo phân phối chương trình của Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố; tham gia các hoạt động chuyên môn ở trường và trên địa bàn; tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm xây dựng môi trường ngôn ngữ cho học sinh như: Festival of English Communication, Field trip, Open House…, dự giờ góp ý và chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp;…

TP HCM sẽ có giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông

Theo đánh giá của Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM thì, Philippines là quốc gia ở khu vực Đông Nam Á có tiếng Anh là một trong 2 ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh tại Philippines được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày và trong các loại văn bản hành chính. Hầu hết các trường phổ thông và đại học ở Philippines giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và học theo giáo trình của Mỹ.

Trong những năm gần đây, Philippines trở thành địa chỉ du học tiếng Anh lớn ở khu vực châu Á. Sinh viên châu Á chọn Philippines để du học bởi lợi thế Philippines có dân số nói tiếng Anh đông, giọng phát âm chuẩn, học phí và chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu, Bắc Mỹ.

Với lý do trên, TP HCM chọn đối tượng giáo viên tuyển dụng là công dân Philippines, có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Sư phạm Anh hệ chính quy hoặc có bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác hệ chính quy và có chứng chỉ dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ hoặc ngôn ngữ thứ 2 như: TESOL, TEFL, CELTA, TKT,… Ưu tiên giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người châu Á và có khả năng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tạo môi trường ngôn ngữ…

Việc tuyển dụng dự kiến sẽ được thực hiện trong tháng 8 tới.

Mai Phương

Nguồn:
Từ khóa:

giáo viên tiếng anh

dạy học

giáo viên bản ngữ

tuyển dụng