Thứ sáu 22/06/2018 12:21
Hi-Tech Agro 2017:

Tiếp tục khẳng định uy tín, vai trò kết nối

16:15 | 09/11/2017

|
Từ ngày 9 - 13/11/2017, tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP HCM) diễn ra Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm lần 6 - năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017).  

Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao và Hội Lương thực thực phẩm TP HCM tổ chức.

Hi-Tech Agro 2017 có 300 gian hàng của 220 doanh nghiệp đến từ TP HCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngoài khu vực hội chợ triển lãm các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, lương thực, thực phẩm tươi và thực phẩm chế biến…, tại Hi-Tech Agro 2017 còn có 120 hồ triển lãm cá cảnh cùng 50 gian hàng của “Ngày hội cá cảnh TP HCM lần 2” và 80 gian hàng của “Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm 2017”.

tiep tuc khang dinh uy tin vai tro ket noi
Khách tham quan mô hình trồng rau sạch tại hội chợ

Hi-Tech Agro đã trở thành sự kiện thường niên về ngành nông nghiệp và thực phẩm lớn nhất của TP HCM, nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư để phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, sản phẩm chất lượng an toàn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước ngày càng cao và gia tăng xuất khẩu.

Qua 4 lần tổ chức (2012-2015), hội chợ đã tạo được uy tín với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Không chỉ có các doanh nghiệp tại TP HCM, mà doanh nghiệp từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia và xem đây là cơ hội tốt để tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng, gặp gỡ nhà phân phối để thiết lập mối quan hệ hợp tác cung ứng sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm chế biến. Đây cũng là nơi tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kết nối với các đơn vị khoa học kỹ thuật chuyên ngành để tìm hiểu công nghệ, nâng cao chất lượng và gia tăng năng lực cạnh tranh của nông sản, thực phẩm Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hi-Tech Agro 2017 được tổ chức thành 3 khu vực: Khu vực hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm; Khu vực trưng bày sản phẩm Ngày hội cá cảnh TP HCM và Khu chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm.

tiep tuc khang dinh uy tin vai tro ket noi
Khách tham quan chọn mua rau sạch tại hội chợ

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC khẳng định: “Hi-Tech Agro tạo được uy tín qua mỗi năm tổ chức bởi sản phẩm đưa vào hội chợ là những loại nông sản, thực phẩm chất lượng cao, an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hi-Tech Agro còn trở thành nơi các viện, trường, doanh nghiệp giới thiệu những mô hình sản xuất nông nghiệp mới, tiên tiến có thể chuyển giao để nhân rộng phát triển. Riêng cá cảnh là một ngành hàng xuất khẩu quan trọng nằm trong chương trình phát triển nông nghiệp đô thị, nông thôn mới của TP HCM”.

Khu triển lãm cá cảnh rộng 900m2 được thiết kế theo hình thức “thủy cung” với hiệu ứng ánh sáng rực rỡ, có 120 hồ cá cảnh với các dòng cá đẹp, lạ của các nghệ nhân mang đến trình diễn. Khu kết nối giao thương rộng 450m2 cho gần 40 đơn vị trưng bày sản phẩm tại 50 gian hàng thương mại, cung cấp vật tư, thiết bị phục vụ người nuôi cá cảnh, cung cấp giống cá cảnh các loại; cây thủy sinh, hồ thủy sinh; mô hình thiết kế quy trình nuôi cá...

Ngoài ra, khu vực chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm có sự tham gia của 80 đơn vị đến từ các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp, giới thiệu hơn 200 công nghệ và thiết bị, kết quả nghiên cứu sẵn sàng cung cấp chuyển giao.

Mai Phương

Share on Google+