Thứ sáu 25/05/2018 14:30

"Thợ săn đêm" Mi-28 tìm diệt khủng bố ở Palmyra

15:27 | 20/03/2017

|
Các trực thăng tấn công Mi-28 với biệt danh "Thợ săn đêm" của Nga có đóng góp rất lớn trong chiến dịch của quân đội Chính phủ Syria giải phóng thành cổ Palmyra.
tho san dem mi 28 tim diet khung bo o palmyra
Trực thăng tấn công Mi-28 trên bầu trời Palmyra.

Trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn Sputnik, một chỉ huy quân đội Syria nhấn mạnh rằng, các trực thăng chiến đấu của Nga có đóng góp rất lớn trong nỗ lực đánh đuổi những tên khủng bố IS ra khỏi khu vực thành phố cổ Palmyra.

Dưới sự yểm trợ của Không quân Nga, quân đội Syria đã tiếp tục tấn công vào các vị trí của IS ở vùng ngoại ô Palmyra. Mới đây, lực lượng này cũng đã giành lại quyền kiểm soát dãy núi al- Mazar, nằm cách thành cổ 15km về phía đông và chiếm được nhiều kho hậu cần của phiến quân tại khu vực này.

Theo chỉ huy quân đội Syria, các trực thăng Nga đã phá hủy một số xe tăng và xe bọc thép, cũng như tiêu diệt hàng chục kẻ khủng bố trong chiến dịch giải phóng Palmyra.

Được biết, quân đội Syria đang phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện Hezbollah tiếp tục cuộc tiến công trên vùng sa mạc Palmyra, nhằm mở rộng vùng giải phóng phía bắc thành phố sa mạc cổ đại này.

[VIDEO] Cận cảnh trực thăng Mi-28 phóng rocket tiêu diệt khủng bố:

T.Quân

Theo Sputnik

Share on Google+