Thứ tư 20/06/2018 16:31

Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện GrabTaxi đòi bồi thường thiệt hại

15:39 | 07/03/2018

|
Ngày 7/3/2018, Tòa án Nhân dân TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam, đơn vị sở hữu thương hiệu Taxi Vinasun với bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab Việt Nam) để thu thập thêm thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải và Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM.

Vụ án sẽ tiếp tục được giải quyết khi lý do tạm đình chỉ không còn và có quyết định tiếp tục giải quyết vụ án dân sự của Tòa án. Quyết định trên có thể bị kháng cáo trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày đương sự nhận quyết định, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.

tam dinh chi vu vinasun kien grabtaxi doi boi thuong thiet hai
Tòa án Nhân dân TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện GrabTaxi đòi bồi thường thiệt hại

Trước đó, tại phiên xử ngày 7/2/2018, Hội đồng xét xử đã hoãn phiên tòa để Vinasun bổ sung một số hồ sơ liên quan đến hai công ty nghiên cứu thị trường, đánh giá thiệt hại của Vinasun, sau khi có sự xuất hiện của GrabTaxi tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, Hội đồng xét xử cũng yêu cầu GrabTaxi bổ sung danh sách các hợp tác xã là đối tác của đơn vị này cũng như một số vấn đề pháp lý.

Vinasun cho rằng trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, GrabTaxi đã có những phương thức cạnh tranh không lành mạnh, khuyến mại tràn lan, phá giá… gây ảnh hưởng và thiệt hại cho taxi truyền thống như Vinasun. Vinasun yêu cầu Tòa án buộc Grab Việt Nam bồi thường hơn 40 tỉ đồng.

tam dinh chi vu vinasun kien grabtaxi doi boi thuong thiet hai
Đại diện Grab Việt Nam khẳng định luôn tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam

Theo Grab Việt Nam, tại phiên tòa ngày 7/3/2018, Tòa án ghi nhận rằng Grab Việt Nam đã cung cấp tất cả tài liệu và chứng cứ cần thiết theo yêu cầu của Tòa vào lúc 7h40 ngày 7/3/2018, trước thời hạn theo yêu cầu của Tòa là 8h00 ngày 7/3/2018. Trong khi đó, Vinasun chưa nộp bổ sung bất cứ tài liệu nào theo yêu cầu của Tòa.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam khẳng định, Grab Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ uy tín và quyền lợi hợp pháp của mình trước những cáo buộc từ phía Vinasun bởi Grab Việt Nam luôn tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Mai Phương

Share on Google+