Thứ ba 24/04/2018 05:58

Sôi động đêm giới thiệu hàng Việt đến người lao động Cần Thơ

16:50 | 17/07/2017

|
Ngày 14/7, tại TP Cần Thơ, Tạp chí Công Thương - Bộ Công Thương phối hợp cùng UBND TP Cần Thơ tổ chức chương trình giới thiệu hàng Việt Nam đến người lao động.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa; Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lý Quốc Hùng; Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam; Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Cần Thơ Vũ Thị Cánh; cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Công Thương; các ban ngành, đoàn thể tại tỉnh Cần Thơ và hàng ngàn người lao động Cần Thơ.

soi dong dem gioi thieu hang viet den nguoi lao dong can tho
Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Việt Nam Lý Quốc Hùng khai mạc chương trình giới thiệu hàng Việt Nam đến người lao động tại TP Cần Thơ.

Đây là sự kiện khởi động cho chuỗi các hoạt động thuộc chương trình "Nhận diện hàng Việt Nam" với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam năm 2017". Sự kiện được tổ chức thường niên, với quy mô toàn quốc, là một trong các dự án, nhiệm vụ thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước, gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là năm thứ hai Tạp chí Công Thương - Bộ Công Thương được giao tổ chức thực hiện chương trình.

soi dong dem gioi thieu hang viet den nguoi lao dong can tho
Người tham dự chương trình nhận diện đúng hàng Việt nhận phần thưởng.

Mục tiêu của chương trình nhằm tuyên truyền các hoạt động của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hướng đến việc nâng cao nhận thức và định hướng cho người tiêu dùng sử dụng hàng hóa Việt Nam, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình giới thiệu hàng Việt Nam tới người lao động năm 2017 được tổ chức tại TP Cần Thơ nhằm hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Chương trình hướng vào đối tượng là đoàn viên và người dân tại các địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất.

Từ 18h30 phút, hàng ngàn người dân đã có mặt tại công viên Lưu Hữu Phước để tham dự chương trình giao lưu trò chơi Nhận diện hàng Việt, hàng trăm khán giả đã tham gia các trò chơi trắc nghiệm lý thú, bổ ích, vừa có thêm sự hiểu biết sâu hơn về hàng Việt, vừa được nhận những phần quà do Ban tổ chức và nhà tài trợ tặng. Không khí càng trở nên tưng bừng hơn khi tất cả những người chơi dù trả lời đúng hay không đúng câu hỏi đều được nhận những món quà là sản phẩm chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Một khán giả tham gia trò chơi phấn khởi cho biết: “Từ trước đến nay mình dùng hàng Việt nhưng hôm nay mới hiểu dùng hàng Việt là yêu nước”. Tại đây, Công đoàn Công Thương Việt Nam và các doanh nghiệp đã gửi tặng 100 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn sống và làm việc tại Cần Thơ.

soi dong dem gioi thieu hang viet den nguoi lao dong can tho
Khán giả hào hứng tham dự chương trình.

Sự góp mặt của các nghệ sĩ trong phần tiểu phẩm hài hấp dẫn của nhóm nghệ sỹ Hồng Vân đã mang đến thông điệp mạnh mẽ trong việc không sử dụng hàng buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, không tiếp tay cho buôn lậu, đặc biệt là buôn lậu thuốc lá, đã đem đến cho khán giả những trận cười sảng khoái, thích thú.

Công viên Lưu Hữu Phước một lần nữa bùng nổ khi ca sĩ Soobin Hoàng Sơn xuất hiện cùng các bài hít đang được giới trẻ ưa thích, như: Phía sau một cô gái và Day Dreams hay Vui đi em và LaLaLa. Giọng hát và phong cách trẻ trung, lôi cuốn của chàng ca sĩ Hà thành đã chạm tới trái tim của người dân Cần Thơ, khiến cho thông điệp “Người Việt Nam yêu nước tin dùng hàng Việt Nam” mà anh mang tới càng đi vào lòng người.

Bùi Công

Share on Google+