giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Chủ nhật 25/09/2016 22:46

11:40 | 04/01/2013

'Siêu trộm' chung cư chuyên đột nhập qua... công trình phụ

(Petrotimes) - Chỉ trong mấy tháng, chung cư Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội liên tục xảy ra gần chục trộm cắp tài sản có giá trị, các gia đình bị mất cắp không hiểu kẻ gian đã đột nhập qua đường nào để trộm cắp…

Từ tháng 8-12/2012, nhiều hộ dân ở chung cư Văn Quán, quận Hà Đông phát hiện tài sản của gia đình mình như máy tính xách tay, ĐTDĐ hay máy ảnh hoặc tiền đã bị mất trộm. Có vụ trộm xảy ra vào ban đêm, cũng có vụ lại mất vào ban ngày, nhưng kẻ gian không để lại dấu vết gì, cả những dấu vết cậy cửa trong khi tại chung cư này có lực lượng bảo vệ trực 24/24 tiếng.

Tên trộm Đào Thành Đạt.

Đặc biệt, tài sản của những vụ mất trộm sau lại lớn hơn so với những vụ trộm trước đó, kẻ gian đã xóa sạch dấu vết sau khi gây án càng gây sự nghi ngờ, lo lắng của những người dân trong chung cư. Đồng thời, đây còn là việc khó trong công tác điều tra truy tìm thủ phạm của cơ quan công an.

Kiên trì điều tra, thu thập sàng lọc nhiều nguồn tin, các trinh sát Công an quận Hà Đông đã phát hiện một thanh niên có tên là Đào Thành Đạt, 19 tuổi, quê ở huyện Nam Trực, Nam Định thường đến chơi tại nhà một người quen sống ở chung cư này, rồi sau đó ít ngày sẽ có một gia đình ở đây bị mất trộm tài sản.

Ngoài việc trên, các trinh sát còn nhận được thông tin về một thanh niên chuyên mang tài sản đi bán tại một số cửa hàng đồ cũ…

Cửa sổ, ô thoáng của công trình phụ chung cư nơi đối tượng trộm cắp đột nhập.

 

Cuối tháng 12/2012, đối tượng Đào Thành Đạt được triệu tập đến cơ quan công an. Lúc đầu Đạt không khai nhận và kêu oan. Nhưng trước các bằng chứng mà trinh sát đưa ra, biết không thể loanh quanh được nữa, Đạt nhận đã gây 7 vụ trộm tài sản tại chung cư Văn Quán.

Đào Thành Đạt khai thường đột nhập vào một số gia đình ở chung cư này qua các ô thoáng của công trình phụ để trộm tài sản, sau đó hắn tìm cách xóa dấu vết. 

Ngoài những vụ trộm cắp tại chung cư Văn Quán, đối tượng này còn phá két sắt, trộm 28 chỉ vàng cùng 2 triệu đồng của gia đình anh Nguyễn Văn Thắng, ở huyện Nam Trực, Nam Định. Hiện, Công an quận Hà Đông, đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Đào Thành Đạt về hành vi trộm cắp tài sản.

Vân Phong

 


 

Nguồn: