Thứ hai 18/06/2018 18:30

Rosneft lập Hội đồng về hiệu quả sản xuất

10:41 | 05/10/2017

|
Rosneft đang xem xét việc thành lập Hội đồng về hiệu quả sản xuất trong thăm dò và khai thác hydrocarbon với mục đích chính là xem xét và phê duyệt các dự án đã được thẩm định về mặt kỹ thuật và kinh tế nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.
rosneft lap hoi dong ve hieu qua san xuat
Toàn cảnh hội nghị Công nghệ thăm dò và sản xuất dầu

Kế hoạch thành lập Hội đồng hiệu quả sản xuất đã được công bố trong hội nghị công nghệ chuyên ngành hằng năm "Công nghệ thăm dò và sản xuất dầu" của Rosneft, được tổ chức trong hai ngày 3- 4/10/2017. Đây là lần thứ ba Rosneft tổ chức hội nghị này.

Mục đích của hội nghị là trao đổi kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ và giải quyết các vấn đề công nghệ hiện tại của các doanh nghiệp trong lĩnh vực dầu khí, nhân rộng các giải pháp kỹ thuật thành công và tìm kiếm các cơ hội mới để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hội nghị đã trở thành một sự kiện thường niên không chỉ cho Rosneft, mà còn cho các chuyên gia kỹ thuật của ngành công nghiệp dầu khí Nga nói chung.

Hội nghị năm nay quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia và đại diện các nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ hàng đầu của Nga và nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí, các công ty dịch vụ dầu khí, trong đó có cả các doanh nghiệp khổng lồ là đối tác chiến lược của Rosneft như BP, Statoil…

Hội nghị được tổ chức với chương trình nghị sự gồm 8 nội dung thảo luận về các khía cạnh quan trọng nhất của ngành công nghiệp dầu khí, có phiên họp toàn thể và hội nghị bàn tròn, với sự tham dự của đại diện các công ty con Rosneft và các chuyên gia khoa học nổi tiếng.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, có một khu triển lãm, nơi những người tham dự hội nghị có thể nhận được thông tin về các công ty trong lĩnh vực, đặc biệt là về những xu hướng đổi mới công nghệ của các công ty này. Nổi bật nhất tại triển lãm là gian trưng bày về các dự án chung của Rosneft và Học viện phát triển Innopraktika. Hiện nay, Rosneft đang thực hiện 13 dự án cùng với Innopraktika. Đặc biệt đáng chú ý dự án hợp tác phát triển nghiên cứu sinh học nhằm phân lập dòng vi khuẩn có khả năng phân hủy và hấp thụ dầu cũng như các sản phẩm dầu ở nhiệt độ thấp và âm.

Rosneft và Innopraktiki còn có một dự án đáng nói đến, trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về các vùng biển Bắc Cực, lập được hai tập bản đồ sinh thái độc đáo là "Biển Kara" và "Biển Laptev", ngoài ra còn xuất bản nhiều ấn phẩm tập hợp các dữ liệu khoa học có giá trị về địa vật lý, hải dương học, khí tượng thủy văn, môi trường, lịch sử phát triển kinh tế ở Biển Kara và Biển Laptev và các khu vực lân cận, dựa trên kết quả nghiên cứu 5 năm của Rosneft ở Bắc cực.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+