Thứ ba 19/06/2018 17:26

Ra mắt công trình tham quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội

10:34 | 13/07/2017

|
Ngày 12/7, Nhà hát lớn Hà Nội phối hợp với Viện quốc tế Pháp ngữ đã tổ chức Lễ ra mắt và bàn giao công trình tham quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội.  

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên; ông Frederic Alloid, Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

ra mat cong trinh tham quan ao nha hat lon ha noi
Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội là một trong những công trình tiêu biểu nhất trong di sản kiến trúc Pháp ở Việt Nam cũng như ở Đông Dương. Công trình này được xây dựng trong 10 năm (1901-1911).

Nhà hát lớn Hà Nội dần trở thành một địa điểm văn hóa có vai trò quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa sân khấu Việt Nam, văn hóa Việt Nam. Kiến trúc của Nhà hát lớn Hà Nội dù đã trải qua hơn 100 năm tuổi vẫn có sức hấp dẫn, quyến rũ, trở thành biểu tượng về lịch sử giao lưu, phát triển văn hóa, xã hội ở Hà Nội.

Trải nghiệm chuyến tham quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội là một sản phẩm hiệu quả cả về công nghệ lẫn văn hóa, sản phẩm đặc trưng của thời đại công nghiệp 4.0, cho phép đông đảo du khách trên khắp thế giới chiêm ngưỡng. Dự án sử dụng công cụ, giải pháp công nghệ tiên tiến nhất trong đó có đưa vào các giá trị văn hóa, dựa trên kết quả nhiều khảo sát công phu do các chuyên gia, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, quốc tế thực hiện.

ra mat cong trinh tham quan ao nha hat lon ha noi
Lễ ra mắt và bàn giao công trình tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội

Chuyến tham quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội kéo dài khoảng 15 phút, được để ở chế độ tự động với các cảnh quay độc đáo sẽ thực sự là một bữa tiệc thị giác cho du khách. Bên cạnh đó, nhạc nền của chuyến du ngoạn ảo này là những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của Pháp, lời thoại giới thiệu về từng điểm đến tham quan được biên soạn công phu bằng 3 thứ tiếng Việt, Pháp, Anh, kết hợp với những hình ảnh hiếm thấy.

Chuyến tham quan ảo này sẽ cung cấp cho khách tham quan kiến thức phong phú về quá trình xây dựng, những nét độc đáo của kiến trúc Nhà hát, tiến trình hiện đại hóa sân khấu và âm nhạc Việt Nam đầu thế kỷ XX; cuộc đời và đóng góp của nhà viết kịch Vũ Đình Long - người khai sinh kịch nói Việt Nam và ông Claude Bourrin - Giám đốc đầu tiên của Nhà hát lớn Hà Nội. Đồng thời, thông qua trải nghiệm chuyến tham quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội, du khách cũng sẽ biết đến những bước thăng trầm của đất nước, sự vận động của xã hội và tâm thức con người Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao sự sáng tạo, khoa học, đam mê và ý nghĩa văn hóa nghệ thuật kiến trúc của nhóm tác giả đã sáng tạo công trình. Đối với chúng tôi, đây là một sản phẩm tuyệt vời cả về công nghệ lẫn văn hóa, một sản phẩm đặc trưng của thời đại công nghiệp 4.0, cho phép đông đảo những du khách quan tâm trên khắp thế giới chiêm ngưỡng và yêu mến một trong những công trình kiến trúc độc đáo và đẹp hàng đầu của châu Á.

N.H

Share on Google+