giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ tư 28/09/2016 02:01

14:34 | 14/08/2012

Quỹ Thắp Sáng Niềm Tin đồng hành cùng chương trình “Gập ghềnh đến giảng đường”

(Petrotimes) - Chiều ngày 13/8/2012, tại trụ sở Báo Tiền phong, ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền phong và ông Nguyễn Thiện Bảo – Tổng Giám đốc Tổng công ty Tài chính CP Dầu khí (PVFC), Phó Chủ tịch Quỹ Thắp Sáng Niềm Tin đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin và Báo Tiền phong trong chương trình “Gập ghềnh đến giảng đường”.

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền phong và ông Nguyễn Thiện Bảo - Tổng giám đốc PVFC – Phó Chủ tịch Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin trong buổi ký thỏa thuận hợp tác

Theo đó, năm học 2012-2013, hai bên phối hợp tìm kiếm, xét chọn và đăng tải thông tin về những gương mặt tân sinh viên học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (từ 30-50 trường hợp/năm học). Ngay sau khi được giới thiệu trong chuyên mục của Báo, Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin sẽ xem xét, lựa chọn các trường hợp theo điều kiện, tiêu chí của Quỹ để phê duyệt trao học bổng cho các sinh viên. Về phía Báo Tiền phong, ngoài việc giới thiệu các gương mặt sinh viên nghèo vượt khó, sẽ trở thành đơn vị bảo trợ thông tin, kết hợp cùng Quỹ tổ chức lễ trao học bổng hàng năm.

Chương trình “Gập ghềnh đến giảng đường”  của báo Tiền phong ra đời năm 2007, với những câu chuyện cảm động qua tìm hiểu, điều tra thực tế của các phóng viên, cộng tác viên; qua đó, đã có hàng trăm sinh viên thông qua các bài viết nhận được sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, cộng đồng.

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin tiền thân là Quỹ học bổng PVFC - Thắp Sáng Niềm Tin được Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam sáng lập từ năm 2007. Tính đến năm 2011, Quỹ đã trao hơn 400 học bổng toàn phần trị giá 10 triệu đồng/suất/năm học cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong suốt thời gian học đại học. Hiện nay, Quỹ đang nhận hồ sơ xét cấp học bổng năm học 2012 - 2013, và dự kiến sẽ phê duyệt trao học bổng cho 100 tân sinh viên.

PV

Nguồn:
Từ khóa:

Quỹ Thắp Sáng Niềm Tin

PVFC

Gập ghềnh đến giảng đường

báo Tiền Phong