Thứ năm 21/06/2018 22:39

Quản lý chất lượng không khí với thiết bị cảm biến mới từ Honeywell

18:12 | 14/11/2017

|
Honeywell (NYSE: HON) đã giới thiệu một sản phẩm cảm biến bụi mới được thiết kế nhằm giúp các chủ tòa nhà và khách hàng kiểm soát không khí bởi những chất gây ô nhiễm có hại dạng hạt tiềm ẩn từ bụi, bồ hóng và khói.  

Thiết bị cảm biến bụi HPM của Honeywell được thiết kế để hoạt động trong các hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí để đo chất lượng không khí trong nhà, tòa nhà và các không gian công cộng. Bộ cảm biến này đã được tích hợp trong sản phẩm Indoor Air Quality Detector PM2.5 mới của Honeywell, một thiết bị theo dõi không khí cẩm tay tại thị trường Trung Quốc.

Graham Robinson, chủ tịch nhóm kinh doanh cảm biến và vạn vật kết nối IoT của Honeywell, đơn vị đi đầu trong công nghệ cảm biến cho các ngành công nghiệp từ chăm sóc sức khỏe cho đến không gian vũ trụ, cho biết: "Cảm biến bụi đóng vai trò rất quan trọng trong việc đo lường và theo dõi chất lượng không khí mà chúng ta thở hàng ngày để giúp bảo vệ sức khoẻ của chúng ta. Honeywell đã tận dụng hàng thập kỷ chuyên môn trong công nghệ cảm biến và giải pháp kết nối để phát triển sản phẩm cảm biến tân tiến với mức giá hợp lý này, nhằm giúp các cư dân trong tòa nhà phòng ngừa các vấn đề sức khỏe do chất lượng không khí kém”.

quan ly chat luong khong khi voi thiet bi cam bien moi tu honeywell
Khói bụi luôn tiềm ẩn các mối đe dọa đến sức khỏe con người

Thiết bị cảm biến mới có thể được sử dụng trong một loạt các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí, hệ thống không khí ô tô và máy kiểm soát chất lượng không khí di động. Bộ cảm biến sử dụng công nghệ laser để giám sát một cách chính xác và tiết kiệm chi phí đối với các hạt bụi hít vào được có đường kính từ 2,5 micromet trở xuống. Để tham khảo, tóc của người bình thường có đường kính trung bình 70 micromet sẽ lớn hơn các hạt bụi này gần 30 lần.

Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, các hạt bụi mịn, thường được sinh ra từ việc đốt các nhiên liệu hóa thạch, có thể đọng lại sâu bên trong phổi hoặc thậm chí xâm nhập vào mạch máu gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Bộ cảm biến tạo ra một tín hiệu điện có thể đưa vào hệ thống điều khiển HVAC trong tòa nhà và nhà riêng hoặc đưa vào các thiết bị quản lý không khí khác. Thông tin này cảnh báo quản lý tòa nhà về việc cần phải kích hoạt hệ thống lọc không khí hoặc liệu không khí ngoài trời có thể được tận dụng để cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà, hoặc khi cần phải thay thế một bộ lọc không khí hoặc cần thực hiện hoạt động bảo dưỡng sớm cho hệ thống cung cấp không khí trong nhà.

Bộ cảm biến dựa trên công nghệ laser sử dụng một phương pháp phân tán ánh sáng để phát hiện và đếm chính xác các hạt tạp chất trong phạm vi nồng độ 0 μg đến 1.000 μg trên 1 m3 không khí trong một môi trường nhất định. Bộ cảm biến sau đó sẽ phân tích kích thước hạt tạp chất và nồng độ tại thời điểm đó để hệ thống truyền đi các cảnh báo và cho phép các nhà quản lý triển khai phương án khắc phục.

Với khả năng tương thích điện từ cấp độ công nghiệp cao, bộ cảm biến HPM hoạt động chính xác trong các môi trường khắc nghiệt, thách thức. Các quản lý tòa nhà sẽ được hưởng lợi ích từ tuổi thọ của thiệt bị cao hàng đầu trong ngành công nghiệp cảm biến, lên đến 20.000 giờ, cho phép hoạt động ổn định và sử dụng liên tục.

Bộ cảm biến có thể làm việc với HVAC và các hệ thống quản lý tòa nhà như các giải pháp của nhóm Công nghệ tòa nhà và nhà ở Honeywell, tạo ra các sản phẩm, phần mềm và công nghệ được ứng dụng trong hơn 10 triệu tòa nhà trên toàn thế giới nhằm tăng hiệu quả vận hành và sử dụng năng lượng.

Nhóm kinh doanh cảm biến và vạn vật kết nối IoT, thuộc nhóm giải pháp an toàn và năng suất của Honeywell, giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc nâng cao độ chính xác, độ lặp lại và độ bền của sản phẩm với bộ cảm biến, công tắc và bảo hộ an toàn máy được tùy chỉnh theo các ngành kỹ thuật. Honeywell cung cấp hơn 50.000 giải pháp được tích hợp trong các sản phẩm khác nhau, từ máy thở và máy bay đến giàn khoan dầu và thiết bị xây dựng.

Nhóm giải pháp an toàn và năng suất (SPS) của Honeywell cung cấp các sản phẩm, phần mềm và giải pháp kết nối nhằm cải tiến năng suất, an toàn lao động và hiệu suất máy cho các khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi thực hiện cam kết này thông qua các sản phẩm đầu ngành bao gồm thiết bị di động, phần mềm, công nghệ đám mây và giải pháp tự động hóa, ngoài ra còn có tập hợp đa dạng nhất các thiết bị bảo hộ cá nhân và công nghệ phát hiện khí gas, cũng như các bộ cảm biến, công tắc và điều khiển tùy chỉnh theo công nghệ. Công ty chúng tôi cũng sản xuất và cung cấp một danh mục lớn các sản phẩm giày lao động, chơi thể thao và các hoạt động ngoài trời, bao gồm thương hiệu giày XtraTufTM và Muck BootTM.

Honeywell (www.honeywell.com) là tập đoàn công nghệ được xếp hạng trong danh sách Fortune 100, chuyên cung cấp các giải pháp chuyên dụng cho ngành công nghiệp, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ hàng không vũ trụ và ô tô; các công nghệ điều khiển cho tòa nhà, hộ gia đình, và nhiều ngành công nghiệp; và vật liệu chuyên dụng trên toàn cầu. Các giải pháp công nghệ của chúng tôi giúp mọi thứ trở nên kết nối hơn, từ máy bay, ô tô, tới hộ gia đình và tòa nhà, từ nhà máy sản xuất, chuỗi cung ứng, tới lực lượng công nhân; vì một thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn.

Honeywell chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005, hiện có hai văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, và được đánh giá là một trong những khu vực tăng trưởng cao của Honeywell. Bốn nhóm ngành kinh doanh của chúng tôi (Nhóm hàng không vũ trụ, Nhóm các công nghệ nhà ở và tòa nhà, Nhóm các giải pháp an toàn và năng suất và Nhóm công nghệ và vật liệu chuyên dụng) cung cấp những công nghệ và dịch vụ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường Việt Nam. Tham khảo thêm thông tin tại Honeywell Việt Nam.

P.V

Share on Google+