Thứ năm 22/03/2018 13:20

Quadrimex Chemical phát triển giải pháp công nghệ tại châu Á

07:57 | 12/08/2017

|
Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực hóa chất, Quadrimex Chemical mới đây một lần nữa đã chứng tỏ năng lực của công ty trong việc phát triển giải pháp công nghệ đặc biệt giúp giải quyết các thách thức kỹ thuật đặt ra cho khách hàng.  
quadrimex chemical phat trien giai phap cong nghe tai chau a

Tại Singapore, khách hàng của Quadrimex Chemical đã gặp phải 2 thách thức kỹ thuật lớn là đảm bảo chất lượng sản phẩm "sạch và sáng" song song với việc gia tăng lưu lượng trong phân đoạn xử lý và cho ra dầu diesel.

Để giải quyết các thách thức này, đội ngũ kỹ sư của Quadrimex đã thiết kế mới một loại bình sấy Newton đặc biệt, được lắp đặt ở giữa tháp sấy chân không và bể chứa dầu diesel hiện tại. Bình sấy Newton là thương hiệu công nghệ mà Quadrimex Chemical đã thiết kế để khử nước trong các sản phẩm dầu khí sau chế biến. Dầu diesel hay các sản phẩm dầu khí sau chế biến sẽ được đưa qua bình sấy này trong đó có chứa các viên bi có tính năng hấp thụ nước (Water Trap). Sau đó, các viên bi này sẽ tan ra thành dung dịch nước và được thu gom lại tại đáy bình sấy, dầu diesel sẽ được đưa ra ngoài qua phía đỉnh bình sấy.

Công nghệ này được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp lọc hóa dầu và hóa chất. Nhờ công nghệ này, các nhà máy lọc dầu có thể gia tăng 20% ​​lưu lượng sản phẩm và đạt yêu cầu về tỷ lệ 80ppm nước trong sản phẩm chế biến dầu khi cuối cùng, đáp ứng tiêu chuẩn "sạch và sáng" của khách hàng và thị trường.

Từ thành công này, Quadrimex Chemical đã ký thêm 2 dự án mới tại Đài Loan và Ấn Độ.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam