Thứ tư 21/03/2018 20:04

Phong cách Ấn Độ trong thiết kế nội thất đương đại

09:00 | 09/07/2017

|
Ấn Độ được biết đến với nghệ thuật trang trí nội thất ấn tượng và độc đáo. Bên cạnh đó, đất nước này nổi tiếng với những tấm thảm truyền thống, sang trọng và tinh xảo...
phong cach an do trong thiet ke noi that duong daiĐưa biển vào không gian sống
phong cach an do trong thiet ke noi that duong daiCách tạo không gian phòng ngủ rộng rãi hơn
phong cach an do trong thiet ke noi that duong daiTrang trí nội thất bằng len đan

Sử dụng vải hoặc thảm nhiều màu sắc

phong cach an do trong thiet ke noi that duong dai
Cách nhanh nhất để thêm chất Ấn Độ vào không gian sống là màu sắc. Vải và những họa tiết mang đậm văn hóa, bản sắc người Ấn là nét nổi bật. Bạn có thể sử dụng vải dệt bằng tay cho những chiếc ghế bọc hoặc nệm gối sofa. Những màu sắc sặc sỡ này ngay lập tức sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ.

Hoa văn trang trí tường

phong cach an do trong thiet ke noi that duong dai

Với tường, bạn nên sử dụng những màu sắc nhã nhặn. Các hoa văn Ấn Độ truyền thống sẽ tạo nên vẻ vừa sang trọng, vừa cổ điển cho không gian.

Tranh treo tường

phong cach an do trong thiet ke noi that duong dai

Tại Ấn Độ, người dân thường sử dụng một tấm thảm bằng hoa văn truyền thống hoặc dùng một bức tranh đóng khung treo trên tường để trang trí. Tuy nhiên, những bức tranh đặc sắc này nên để ở phòng khách hoặc sảnh chính.

Kết cấu nhà

phong cach an do trong thiet ke noi that duong dai

Dấu ấn Ấn Độ được tìm thấy ở những di tích lịch sử, những ngôi nhà nhỏ và cả trong không gian đô thị hiện đại. Các cột, cửa gỗ và trần nhà được chạm trổ khéo léo là những ví dụ điển hình của cấu trúc nhà Ấn Độ. Ngày nay, kết cấu này vẫn được duy trì và thiết kế sao cho đơn giản và tinh tế hơn. Cửa mái vòm được coi là nét kiến trúc tạo điểm nhấn nổi bật và thu hút không thể thiếu cho ngôi nhà.

Phụ kiện trang trí

phong cach an do trong thiet ke noi that duong dai

Trống Sitar (một loại nhạc cụ truyền thống), tượng Ganesha (một vị thần trong Ấn Độ giáo), tượng Phật… thường được sử dụng như vật trang trí linh thiêng trong các ngôi nhà ở Ấn Độ.

Mai Anh

Theo Houzz