Chủ nhật 24/06/2018 16:09

Phát hiện “kho báu” khi trồng cây trong vườn nhà

15:17 | 16/05/2018

|
Một cặp vợ chồng ở đảo Staten, New York, Mỹ đã vô cùng phấn khích khi phát hiện “kho báu” trị giá gần 40.000 bảng (khoảng 1,2 tỷ đồng) ngay trong vườn nhà.  

Khi đang trồng cây trong khu vườn sau nhà, ông Matthew và vợ - bà Maria Emanuel bất ngờ phát hiện một hộp kim loại gỉ sét được chôn giấu bên dưới.

Cặp vợ chồng sau đó đã vô cùng sửng sốt khi thực chất chiếc hộp kim loại là một chiếc két sắt với giá trị bên trong lên đến gần 40.000 bảng, bao gồm những xấp tiền 100 USD ẩm ướt cùng những túi nhỏ đựng kim cương, vàng và ngọc bích.

phat hien kho bau khi trong cay trong vuon nha
Chiếc hộp gỉ sét trị giá gần 1,2 tỷ đồng

Ngoài ra, bên trong chiếc két sắt còn có một quyển sổ trong đó viết về một địa chỉ ở Brooklyn khiến bà Emanuels nghĩ ngay đến một người hàng xóm. “Chúng tôi nhận ra chắc chắn là họ. Tôi đến nhà gõ cửa và hỏi liệu họ có bị trộm không thì họ cho biết từng bị trộm 7 năm về trước” - bà Emanuel nói.

phat hien kho bau khi trong cay trong vuon nha
"Kho báu" được phát hiện lúc chủ nhà trồng cây trong vườn

Sở Cảnh sát New York xác nhận, chiếc két sắt là tang vật của một vụ trộm cắp xảy ra vào năm 2011 và nạn nhân chính là hàng xóm của cặp vợ chồng.

Chủ nhân của chiếc két sắt từ chối trả lời các câu hỏi nhưng tỏ ra vui mừng khi được nhận lại tài sản.

phat hien kho bau khi trong cay trong vuon nha
Ông Matthew và vợ - bà Maria Emanuel

“Cô ấy run rẩy và ôm chầm lấy tôi”, bà Emanuel kể về người hàng xóm.

“Một vài người hỏi tại sao lại trả lại chiếc hộp, nhưng nó đâu phải của chúng tôi” - bà Emanuel nói thêm.

Chủ nhân của chiếc hộp cho rằng kẻ gây ra vụ trộm chính là Robert Costanzo - “tên trộm Ninja” nổi tiếng từng thực hiện 160 vụ trộm trên đảo Staten.

Diệu Linh

Theo The Sun

Share on Google+