Thứ tư 20/06/2018 16:35

Pháp chính thức cấm thăm dò khai thác dầu khí sau năm 2040

22:47 | 20/12/2017

|
Quốc hội Pháp hôm 19/12 đã bỏ phiếu vòng cuối cùng, chính thức thông qua một đạo luật cấm tất cả các hoạt động thăm dò và khai thác dầu mỏ và khí đốt tự nhiên sau năm 2040 ở nội địa và các vùng lãnh thổ ở nước ngoài của Pháp.
phap chinh thuc cam tham do khai thac dau khi sau nam 2040
Ảnh minh họa

Theo đạo luật này, Chính phủ Pháp sẽ ngừng ngay lập tức việc cấp phép mới hoặc gia hạn cho thăm dò và khai thác dầu khí trong nội địa và các vùng lãnh thổ ở nước ngoài của Pháp, đồng thời các dự án đang triển khai cũng sẽ bị đình chỉ sau năm 2040.

Paris tuyên bố nước Pháp là nước đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm thăm dò và khai thác dầu khí. Luật mới là một phần của Kế hoạch bảo vệ môi trường, thúc đẩy hơn nữa tiến trình thực hiện các cam kết của Pháp theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu được ký kết năm 2015.

Bộ trưởng Môi trường Pháp Nicolas Hulot cho biết, việc Quốc hội Pháp thông qua luật cấm thăm dò và khai thác dầu khí sau năm 2040 cho thấy sự quan tâm của thế hệ hiện tại đối với các thế hệ tương lai.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, động thái trên của Paris mang tính biểu tượng nhiều hơn, vì dầu mỏ và khí đốt khai thác tại Pháp chỉ đáp ứng được 1% tiêu dùng trong nước. Phần còn lại được nhập khẩu.

phap chinh thuc cam tham do khai thac dau khi sau nam 2040Pháp công bố dự án điện mặt trời khổng lồ
phap chinh thuc cam tham do khai thac dau khi sau nam 2040Pháp - Ai Cập hợp tác chiến lược về năng lượng tái tạo

Linh Phương

Theo CBS News

Share on Google+