Thứ năm 21/06/2018 04:00

Petrofac xây dựng trạm tiếp nhận khí đốt tại Thổ Nhĩ Kỳ

14:52 | 08/09/2017

|
Petrofac đã đạt được hợp đồng thiết kế, mua sắm vật tư thiết bị và thi công (EPC) cho dự án xây dựng đường ống dẫn khí trên bờ và trạm tiếp nhận khí đốt nằm gần thị trấn Kıyıköy, Thổ Nhĩ Kỳ trị giá khoảng 340 triệu Euro với Công ty South Stream Transport B.V., một công ty con của Gazprom.  
petrofac xay dung tram tiep nhan khi dot tai tho nhi ky

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đi vào vận hành thương mại vào tháng 12/2019 với công suất tiếp nhận 31,5 tỷ m3 khí/năm từ trạm nén khí ở thành phố Anapa, Nga đưa về thông qua đường ống dẫn khí ngoài khơi TurkStream.

Là một nhà thầu EPC với nhiều kinh nghiệm, từ tháng 4/2017, Petrofac đã tham gia triển khai các công việc thiết kế ban đầu của dự án, bao gồm lập thiết kế kỹ thuật tổng thể (FEED), thiết kế chi tiết và mua sắm vật tư thiết bị.

Giám đốc Điều hành Petrofac Roberto Bertocco cho biết, dự án này đã mở ra một kênh xuất khẩu khí đốt quan trọng tới Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Đông Nam châu Âu. Công ty hy vọng sẽ triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án một cách an toàn, hiệu quả, phù hợp với các mục tiêu và kỳ vọng của đối tác South Stream Transport.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

Share on Google+