Thứ bảy 21/04/2018 10:59

NMLD Komsomolsk xuất xưởng sản phẩm chống đóng băng

05:55 | 03/02/2018

|
Nhà máy lọc dầu (NMLD) Komsomolsk của Rosneft đã xuất xưởng và vận chuyển đến người tiêu dùng lô hàng đầu tiên của loại nhiên liệu diesel mới (DT) - "Bắc cực" DT-A2-K5.
nmld komsomolsk voi san pham chong dong bang
NMLD Komsomolsk

Ngoài ra, nhà máy cũng đang phát triển sản xuất loại DT "Mùa đông" lớp 3 (DT-Z-K5, class 3). Cả hai đều đạt yêu cầu về tiêu chuẩn sinh thái cao nhất: Euro 5.

Tính năng chính của các sản phẩm mới là chịu được nhiệt độ rất thấp mà không bị đóng băng: đối với DT "Bắc cực" là -50 độ C, và với "Mùa đông" là -38 độ С.

Dầu "Bắc cực" được dùng cho các vùng lạnh của nước Nga là Viễn Bắc và Viễn Đông.

Các chuyên gia của NMLD Komsomolsk đã thực hiện những công việc quan trọng để điều chỉnh và xác định công thức tối ưu trong quá trình hòa trộn các thành phần của sản phẩm trong điều kiện phòng thí nghiệm, lựa chọn phương thức hoạt động của các thiết bị chế biến, sản xuất lô thí điểm, và chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu kỹ thuật cần thiết.

Các cơ sở thí nghiệm đã phát triển các bộ phận trang thiết bị kỹ thuật cho các lô sản phẩm thử nghiệm và lô công nghiệp theo tiêu chuẩn sinh thái Euro 5.

Việc pha trộn, cấp phối chất phụ gia để nâng chất lượng sản phẩm đến mức đạt đầy đủ các yêu cầu cần thiết đã được thực hiện tại các phân xưởng nguyên liệu-hàng hóa của nhà máy.

Các sản phẩm mới của nhà máy lọc dầu Komsomolsk đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hiện đại của tiêu chuẩn Nga và quốc tế.

Tháng 6/2016, Nhà máy lọc dầu Komsomolsk bắt đầu sản xuất nhiên liệu hàng hải chứa hàm lượng lưu huỳnh thấp với hiệu suất môi trường được cải thiện.

Trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa của mình, vào mùa hè năm 2015, nhà máy lọc dầu Komsomolsk đã hoàn toàn chuyển sang sản xuất nhiên liệu theo tiêu chuẩn Euro-5.

Trong khuôn khổ thực hiện dự án đầu tư, 3 trạm bơm dầu đang được nhà máy xây dựng tại vùng Khabarovsk.

Theo Transneft, dự án xây dựng đường ống dẫn dầu được bắt đầu thực hiện sau khi một thỏa thuận về việc thiết lập bảng giá dài hạn giữa Transneft và Rosneft được ký vào tháng 12/2014. Transneft đã khởi công xây dựng đường ống này vào năm 2016, dự kiến ​​hoàn thành công trình vào mùa thu năm 2018.

Nhà máy lọc dầu Komsomolsk là doanh nghiệp lọc dầu lớn nhất ở vùng Viễn Đông của Nga. Sản phẩm xăng dầu do nhà máy sản xuất được cung cấp cho vùng lãnh thổ Primorsky và Kamchatka, khu vực Amur, Sakhalin, Magadan... và cũng được xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+