Thứ năm 21/06/2018 04:02

Những việc cần làm để hút năng lượng vào nhà

20:08 | 29/08/2017

|
Người Việt đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy cho ngôi nhà của mình và dưới đây là một số lời khuyên để mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà.
nhung viec can lam de hut nang luong vao nhaNội thất hiện đại từ gỗ pallet
nhung viec can lam de hut nang luong vao nhaPhòng khách dành cho người yêu sách
nhung viec can lam de hut nang luong vao nhaTrang trí không gian sống với ý tưởng từ thiên nhiên

Kiểm tra và xử lý các tiếng động không tốt trong nhà

nhung viec can lam de hut nang luong vao nha
Cửa ra vào là thứ đầu tiên và cuối cùng bạn tiếp xúc khi ra khỏi nhà hoặc về nhà. Nếu cửa ra vào ngôi nhà của bạn phát ra tiếng rít hoặc cọt kẹt mỗi khi bạn mở hoặc đóng thì bạn cần kiểm tra lại. Những âm thanh đó chắc chắn làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Bạn nên để ý và xử lý tiếng động lạ từ các cánh cửa.

Hãy sử dụng cửa chính

nhung viec can lam de hut nang luong vao nha
Nhiều người thường lái xe thẳng vào nhà, sau đó vào bên trong ngôi nhà bằng cửa sau. Điều này khá thuận lợi nhưng ở góc độ phong thủy thì việc này có thể hạn chế năng lượng và cơ hội tốt trong cuộc sống của bạn. Cửa ra vào tượng trưng cho tài lộc đi vào nhà, vậy nên hãy sử dụng cửa trước để đi vào. Càng sử dụng cửa trước thường xuyên càng tốt, nếu không thể hãy làm điều này ít nhất 1 lần trong tuần.

Nơi đặt đài phun nước

nhung viec can lam de hut nang luong vao nha
Nước tượng trưng cho sự giàu có trong phong thủy. Rất nhiều người không xác định được nơi tốt nhất để đặt một đài phun nước tốt cho phong thủy. Theo nguyên tắc trong phong thủy, nơi tốt nhất để đặt yếu tố nước (một đài phun nước) là gần lối vào nhà của bạn. Nó có thể là ngay bên trong hoặc ngay bên ngoài, nhưng quan trọng nhất là nước nên chảy về hướng trung tâm ngôi nhà của bạn.

Giữ cửa phòng tắm luôn đóng

nhung viec can lam de hut nang luong vao nha
Nhiều người rất quan tâm đến phòng tắm khi nói đến phong thủy. Ý nghĩa là nước sẽ chảy ra khỏi nhà bắt đầu từ đây. Vì nước có liên quan đến sự giàu có, nên chúng ta không muốn tiền của chúng ta bị tuôn ra. Bạn nên giữ cho chỗ đi vệ sinh được che chắn và cửa phòng tắm luôn đóng lại để giảm hiệu ứng này.

Vị trí đặt giường ngủ

nhung viec can lam de hut nang luong vao nha
Trong phong thủy, cụm từ “vị trí chỉ huy” được dùng để xác định vị trí đồ nội thất quan trọng như giường. Giường là đồ nội thất quan trọng nhất bởi vì bạn dành rất nhiều thời gian để ngủ. Bạn không được để đầu giường hướng vào cửa phòng ngủ mà nên đặt giường lệch hoặc chéo so với cửa phòng ngủ. Nếu không thể, hãy tìm một chiếc gương và đặt vào vị trí thích hợp để bạn có thể nhìn thấy cánh cửa khi nằm trên giường.

Che màn hình TV trong phòng ngủ

nhung viec can lam de hut nang luong vao nha
Hầu hết chúng ta đều để tivi trong phòng ngủ để tiện cho vấn đề thư giãn, giải trí. Nếu bạn thường xuyên khó ngủ hoặc thậm chí không ngủ được, bạn nên che màn hình tivi khi không sử dụng. Năng lượng hoạt động của truyền hình cũng như các thiết bị điện tử có thể gây rối cho loại năng lượng tĩnh lặng và khiến bạn khó ngủ.

Làm sạch tất cả các cửa sổ

nhung viec can lam de hut nang luong vao nha
Các ô cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của ngôi nhà. Bạn có thể nhìn ra ngoài và quan sát mọi thứ đang diễn ra bên ngoài qua các ô cửa sổ. Nếu các ô cửa sổ bị bẩn thì hãy làm sạch chúng. Các ô cửa sổ sạch sẽ hứng được nhiều ánh sáng và làm sáng không gian của bạn. Điều này đem lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Mỹ Hạnh

Theo Inhabitat

Share on Google+