Những loại rau, củ trộn salad ngon nhất

14:00 | 07/07/2015

9,145 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Salad là món ăn cung cấp rau tươi và chất xơ, giúp bạn có làn da đẹp và hỗ trợ giảm cân. Hãy tham khảo những loại rau, củ quả dưới đây để có một món salad ngon và bổ dưỡng nhất.
Salad dưa leo kiểu Nhật thanh mát Salad dưa leo kiểu Nhật thanh mát
Khai vị với salad rong biển Khai vị với salad rong biển
Thải độc cơ thể với món salad rau Thải độc cơ thể với món salad rau

1. Xà lách

Những loại rau, củ trộn salad ngon nhất

Có rất nhiều loại xà lách khác nhau, mùi vị cũng khang khác đôi chút đem lại cảm giác mới mẻ và thú vị với những món rau trộn trong bữa cơm hàng ngày. Ngoài xà lách xanh, xà lách xoăn còn có xà lách tím, xà lách bắp cải… Các loại rau này sẽ giúp bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

2. Củ cải

Những loại rau, củ trộn salad ngon nhất

Củ cải vị cay nhẹ, chứa kali và vitamin C. Với món salad bạn có thể dùng nhiều loại củ cải trắng, củ cải đỏ, trộn riêng hoặc chung với nhau tạo màu sắc hấp dẫn.

3. Cải bắp

Những loại rau, củ trộn salad ngon nhất

Các loại cải bắp trong món rau trộn cũng rất đa dạng: rau cải thảo, cải trắng, bắp cải tím, bắp cải thường… đều có thể tạo thành món salad ngon, giòn. Hơn nữa các loại rau họ cải còn có khả năng chống lại bệnh ung thư.

4. Các loại hành

Hành tây, hành xanh, hành tím là các loại rau tạo hương vị mạnh cho món salad, chỉ một vài lát hành thái mỏng cũng có thể làm cho đĩa rau thơm đậm đà hơn, hơn nữa hành còn có công dụng bảo vệ sức khỏe rất tốt.

5. Cà chua bi

Những loại rau, củ trộn salad ngon nhất

Cà chua bi chính là thứ quả tuyệt vời cho món salad, nó cung cấp nguồn vitamin rau quả dồi dào. Cà chua bi có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ và có quanh năm.

6. Các loại rau thơm

Rau thơm tuy chỉ là phụ nhưng lại không thể thiếu, nó góp phần tạo nên vị đặc trưng ho món ăn. Các loại rau như húng, thơm, bạc hà, tía tô, mùi… rất dễ trồng, thậm chí bạn có thể tự tạo cho mình một vườn thảo mộc nhỏ với các chậu cây quanh nhà.

7. Các loại nấm

Những loại rau, củ trộn salad ngon nhất

Nấm ngày càng có mặt thường xuyên hơn trong bữa ăn ngày nay. Dùng nấm trộn salad tạo hương vị vừa quen vừa lạ, đồng thời bổ sung thêm nhiều khoáng chất.

8. Cà rốt

Cà rốt thái nhỏ chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng thêm màu sắc cho món ăn. Không chỉ đẹp mà cà rốt còn chứa nhiều vitamin A, beta-carotene làm đẹp da, sáng mắt.

9. Bông cải xanh

Những loại rau, củ trộn salad ngon nhất

Bông cải xanh chần tái qua nước sôi rất giàu dinh dưỡng, ăn giòn và ngọt. Hãy thử loại rau này để đem lại hương vị mới đồng thời cho đĩa salad thêm đẹp mắt.

10. Củ đậu

Củ đậu giòn, xốp vị ngọt mát, đặc biệt rất giàu chất xơ, là một nguyên liệu rẻ tiền nhưng khi kết hợp với các gia vị nó tạo nên món salad tuyệt ngon.

Cúc Anh

Tổng hợp