Thứ tư 20/06/2018 21:54

Nhà gác lửng phong cách châu Âu

17:47 | 13/05/2017

|
Thiết kế nhà gác lửng đang nhận được sự quan tâm lớn của giới trẻ và đặc biệt là những hộ gia đình có nhu cầu xây nhà với diện tích nhỏ.

Gác lửng (còn gọi là gác xép) là tầng kiến trúc một của ngôi nhà. Gác lửng thường nằm ở giữa các tầng. Chọn lựa mẫu nhà gác lửng chính là cách để tiết kiệm và tận dụng được tối đa diện tích sinh hoạt trong ngôi nhà.

Trong thiết kế, gác lửng được thiết kế thêm để tăng không gian sống cho ngôi nhà, nhất là đối với nhà có diện tích hẹp. Không chỉ vậy, gác lửng còn thể hiện gu thẩm mỹ cũng như phong cách tinh tế của chủ nhân ngôi nhà.

nha gac lung phong cach chau au

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, gác lửng được thiết kế với các chức năng khác nhau như: sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc. Gác lửng có nhiều phong cách thiết kế khác nhau phụ thuộc vào quan điểm thẩm mỹ của chủ nhân.

Xu thế tối giản trong kiến trúc hiện đại ưa chuộng thiết kế sử dụng linh hoạt kính và không gian tự nhiên nhằm tận dụng tối đa diện tích. Gác lửng cũng không nằm ngoài xu hướng ấy, lan can thường bằng kính hoặc song sắt mảnh đem lại sự thoáng đãng cho căn hộ.

Gác lửng thường có chiều cao từ 2,5m đến 2,8m, nếu thấp hơn sẽ tạo cảm giác bí bách cho ngôi nhà, về chiều sâu thường sẽ chiếm khoảng 2/3 chiều sâu của ngôi nhà. Sử dụng gác lửng là giải pháp thông minh, giúp cho không gian sống của bạn trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

Một số hình ảnh khác:

nha gac lung phong cach chau au
nha gac lung phong cach chau au
nha gac lung phong cach chau au
nha gac lung phong cach chau au

Mai Anh (tổng hợp)

Share on Google+