giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ sáu 30/09/2016 15:25

06:41 | 24/04/2013

'Nghi phạm vụ nổ xe máy ở Hải Dương' qua lời kể đồng nghiệp

(Petrotimes) – Giám đốc và các đồng nghiệp ở công ty đều cảm thấy tiếc và nhận xét tốt về nạn nhân đồng thời là nghi phạm trong vụ nổ xe máy ở Hải Dương. Những người này chung nhận định Thúy không thể là thủ phạm gây ra vụ nổ.

>> Vụ nổ xe máy ở Hải Dương: Không khởi tố vụ án vì nghi phạm đã chết

>> Cô gái tử vong do xe máy phát nổ trong ngày cưới người yêu cũ

>> Chuyện tình buồn của nạn nhân vụ nổ xe máy ở Hải Dương

Cô nhân viên luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ

Vài ngày sau khi xảy ra vụ nổ ở xe máy ở huyện Kinh Môn (Hải Dương), ông Nguyễn Ngọc Quang - Giám đốc Công ty phát triển các công nghệ điện tử công suất, nơi chị Vũ Thị Thúy (26 tuổi, nghi phạm gây ra vụ nổ mìn) làm việc cho biết, tinh thần nhiều nhân viên trong công ty vẫn bị ảnh hưởng sau khi vụ việc xảy ra. Họ không tin Thúy có liên quan đến vụ gây nổ xe xảy ra chiều 20/4 tại Hải Dương.

Theo lời ông Quang, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên vào cuối năm 2011, Thúy đã nộp hồ sở vào công ty và đã trúng tuyển. Công việc chính của cô gái này là phụ trách phòng mua các mặt hàng về điện tử tin học viễn thông.

Căn phòng trọ nơi nghi phạm Thúy thuê khóa trái của và quần áo vẫn treo trên dây phơi.

Chiều 18/4, trước dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Thúy vẫn đi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa cho công ty tại cơ quan Hải quan ở Mỹ Đình. “Tôi nhớ rõ, hôm đó Thúy không có biểu hiện gì bất thường. Thúy là người sống khá kín đáo và ít nói, chấp hành kỷ luật lao động tốt, luôn đi làm đúng giờ và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Cô ấy mất đi là điều đáng tiếc và khuyết đi một vị trí trong công ty” - ông Quang chia sẻ.

Trước thông tin được cho  rằng Thúy là thủ phạm trong vụ án, ông Quang nhân định: “Với những gì tôi biết về cô nhân viên này, tôi chắc chắn rằng Thúy không đủ trình độ để gây ra chuyện đó. Tôi chỉ mong cơ quan điều tra sớm làm rõ để tránh oan ức nếu Thúy không phải là thủ phạm..." - ông Quang bày tỏ.

Theo lời ông Quang kể, trước khi Thúy về làm việc tại công ty, ông đã từng gặp và quen biết Chung (người yêu cũ của Thúy) thông qua một người bạn. Số lần gặp nhau không nhiều nhưng vị giám đốc bảo Chung đã để lại ấn tượng trong ông là một nam thanh niên hiền lành, có trình độ chuyên môn. Chung từng học thạc sĩ ở Đại học Bách Khoa, làm tại một công ty điện tử ở Bắc Ninh.

Khi xảy ra vụ án, ông Quang bảo không dám nghĩ đó là nhân viên và người quen của mình. Tuy nhiên, khi điện thoại, máy của Chung đã tắt và gọi cho những người bạn khác mới hay đó là sự thật.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, toàn bộ bàn làm việc cũng như tài liệu của Thúy đều được công ty niêm phong. Ông Quang cũng cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ một cơ quan công an nào đến công ty làm việc liên quan đến nhân viên Thúy”.

Người bạn thân cũng không biết chuyện yêu đương của nghi phạm

Không chỉ có vị giám đốc công ty nơi nghi phạm Thúy làm việc tỏ ra tiếc nuối, tất cả đồng nghiệp của cô gái này đều tỏ sự bất ngờ, thương tiếc. Với vẻ mặt rầu rĩ, Lan (25 tuổi, cô bạn thân duy nhất trong công ty với Thúy) tâm sự: “Tôi không nghĩ Thúy có thể gây ra vụ nổ”.

Theo lời tâm sự của Lan, trong công ty cô là người chơi thân nhất với Thúy. Lan luôn chia sẻ mọi thứ về cuộc sống riêng tư của mình nhưng hiếm khi nhận lại những lời tâm sự từ Thúy. “Cô ấy chỉ nói về cuộc sống ở phòng trọ, nơi làm việc chứ chưa một lần nhắc đến chuyện yêu đương. Trước khi xảy ra vụ án, Thúy cũng không có biểu hiện gì khác thường” - Lan chia sẻ.

Gần 2 năm làm việc và phụ trách chung phòng thư viện của công ty, Lan bảo chưa một lần gặp mặt Chung. Cô gái này cũng chưa một lần được nghe Thúy đề cập đến chuyện tình yêu hay dự tính cưới xin của mình. Chỉ duy nhất một lần Thúy kể với Lan về chuyện đi uống nước với một người tên Chung.

Sổ ghi thông tin người thuê trọ của chủ nhà.

Lan bảo, gần một tháng trước cô có đến chuyển phòng trọ cho Thúy sang chỗ ở mới. Lý do Thúy phải chuyển đi vì cô bạn gái cùng phòng dọn ra ở chỗ khác. Lan khẳng định chủ nhà vẫn chưa biết chuyện vì những ngày qua là ngày nghỉ lễ.

Để mục sở thị phòng trọ của Thúy, Lan đã dẫn chúng tôi đến một dãy nhà cấp tại tổ 7 (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội). Có mặt tại con ngõ nhỏ nơi Thúy mới dọn đến, nơi đây vẫn chưa hay biết sự việc. Ai cũng ngỡ ngàng và cảm thương cho cô gái. Căn phòng cấp 4 của Thúy vẫn khóa cửa im ỉm. Trước cửa phòng vẫn còn treo bộ quần áo mặc ở nhà của cô gái.

Một người hàng xóm cho hay, do Thúy mới đến thuê nên chưa có cơ hội giao tiếp nhiều. Cô gái với dáng người nhỏ nhắn, dễ nhìn được đánh giá là người ít giao tiếp. Còn chủ nhà trọ cũng cho biết, do cô gái mới chuyển đến và chưa bao giờ sang nhà chủ chơi nên bà cũng không hay biết nhiều thông tin.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, công an phường Kiến Hưng đã cử nhiều cán bộ xuống căn phòng cấp 4 để làm việc với chủ nhà trọ. Lãnh đạo công an phường khẳng định đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ đề nghị hợp tác nào từ phía công an tỉnh nơi xảy ra vụ án.

Thiên Minh

Nguồn:
Từ khóa:

Nổ xe máy

Ngày cưới bạn trai

Kinh Môn

hải dương

Quận Hà Đông

phòng trọ

đồng nghiệp