giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ sáu 30/09/2016 22:16

06:13 | 02/02/2013

Ngày tàn của ông trùm ma túy 'hai chi'

(Petrotimes) - Với vỏ bọc doanh nhân, ông trùm chuyên mua bán ma túy tưởng chừng “sống bền” với cái nghề phi pháp. Ngờ đâu, buổi chiều đẹp trời, hắn đã sa lưới cơ quan chức năng ngay trong dinh trại.

>> Trùm ma túy khoác áo ‘doanh nhân một tay, một chân’

“Ông trùm” chuyên phân phối “hàng da xanh”

Đối với “ông trùm” Nguyễn Văn Vĩnh, các trinh sát đã nắm thóp của hắn từ khi mới xác lập chuyên án. Qua quá trình điều tra, cách thức hoạt động của tên Vĩnh, Ban chuyên án nhận định, hắn thường “mua tận gốc, bán tận ngọn” theo một nguyên tắc nhất định.

Nguyễn Văn Vĩnh trong một lần bị tiếp cận.

Trong những lần vận chuyển ma túy, Vĩnh luôn khôn khéo đề phòng trước mọi tình huống có sự theo dõi của cơ quan chức năng. Để tránh bị phát hiện khi đưa ma túy từ Nghệ An vào TP HCM, “ông trùm” đã biết dùng địa bàn Bình Phước để làm điểm trung chuyển đến nơi tiêu thụ.

Mỗi lần đi buôn chuyến, tên Vĩnh bắt xe từ Bình Phước đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Hắn bay thẳng ra gặp “bạn hàng” tại Nghệ An rồi vào lại Bình Phước bằng xe khách. “Ông trùm” sợ đi bằng máy bay dễ bị phát hiện khi đưa hành lý qua máy soi hàng hóa. Hắn khôn khéo giấu ma túy trong cuốn danh ba điện thoại được khoét rỗng lỗ rồi bọc ny-lon dán ép lại như mới. Mỗi lần đi “hàng”, tên Vĩnh giấu được từ 4 đến 6 bánh với khối lượng gần 2 kg.

Amply rỗng ruột có khoan chứa ma túy mà trước đó “ông trùm” từng sử dụng để vận chuyển.

Khi chuyên án bị triệt phá, các trinh sát còn phát hiện nhiều amply, đầu máy được thiết kế rỗng ruột như một khoan chứa những bánh ma túy. Ban chuyên án nhận định, rất có thể, trước đây đối tượng đã vận chuyển bằng phương thức trên.

Trong đợt “tổng tấn công” vào những đường dây mua bán ma túy lần này, Ban chuyên án đã đánh trúng vào các đối tượng vận chuyển “hàng da xanh”. Theo tiếng lóng của dân mua bán ma túy, “hàng da xanh” là bánh heroin được bọc ny-lon màu xanh và được xem là loại ma túy cao cấp nhất. Cũng cần nói thêm, “hàng da xanh” có nguồn gốc từ nước ngoài đưa vào trong nước. Các đối tượng mua bán loại ma túy này chính là những tên chuyên mua sỉ để phân phối lại cho các đại lý thứ cấp ở Việt Nam.

Ma túy được phân lẻ để cung cấp cho đại lý.

Để phá được chuyên án và vây bắt thành công “ông trùm” ma túy cỡ bự như tên Vĩnh, các trinh sát phải ngày đêm mật phục theo dõi. Những đêm tối trời, giữa cái lạnh buốt sương ở rừng cao su, các trinh sát đánh án phải chịu trận để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đêm ở rừng cao su côn trùng nhiều vô kể. Có những lần bị côn trùng đốt sưng phù tay nhưng các trinh sát vẫn vượt qua được những thử thách khắc nghiệt ấy.

Phi vụ đột kích bất ngờ

Sau 20 ngày gian khổ để nắm tình hình, các trinh sát đã đạt được những yêu cầu do Ban chuyên án đặt ra. Nhiều nguồn tin quý giá về tên Vĩnh được thu thập. Dù đã nắm được “ông trùm” như trong lòng bàn tay từ trước đó rất nhiều ngày nhưng, Ban chuyên án vẫn quyết tâm đánh “địch” theo kiểu… tổng tấn công. Bắt tên Vĩnh sớm sẽ làm “động” đến những đường dây mua bán ma túy khác. Các chiến sĩ vẫn âm thầm chờ đợi, cho đến một ngày…

“Bánh da xanh” – một loại heroin đang được các “ông trùm” trong đường dây mua bán ma túy ưa chuộng.

Nhận được lệnh của cấp trên về việc đồng loạt tấn công vào các đường dây cung cấp ma túy. Ngay sau đó, kế hoạch vây bắt tên Vĩnh được tiến hành. Thời khắc trước khi phá án, Ban chuyên án đã lên kế hoạch rất chu đáo, đặc biệt phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước. Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát cơ động “bí mật” ém quân chờ đúng thời cơ “ông trùm” đang ở nhà.

Ngày 18/1, trời chiều xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) dần tắt nắng. Lúc này, đồng hồ vừa điểm 17h. Ban chuyên án tung hàng trăm cảnh sát cơ động tấn công vào dinh trại của “ông trùm”. Toàn bộ diện tích khu nhà vườn rộng 1.000 mét vuông bị bao vây.

Cân tiểu li điện tử Vĩnh dùng để phân lẻ ma túy.

Trước đó, hàng chục trinh sát đã đột nhập vào bên trong và khống chế tên Vĩnh. Quá bất ngờ, hắn ngồi im không có một hành động phản kháng. Có lẽ, trong đầu của một “ông trùm” xảo quyệt như Nguyễn Văn Vĩnh cũng đã đoán trước ngày tàn của hắn đã cận kề. Đối với tên Vĩnh, hắn có tài chế trái nổ nên việc cài mìn vào những vị trí trọng yếu trong nhà là hoàn toàn có thể. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia đánh án, chó nghiệp vụ được tung ra và dò dẫm từng cen-ti-mét vuông.

Cùng lúc này, những nơi “ông trùm” thường xuyên lui tới cũng đồng loạt được lực lượng chức năng ập đến gồm 3 điểm tại địa bàn tỉnh Bình Phước mà tên Vĩnh gửi gỗ và đặt bàn ghế gửi ở nhà để kinh doanh. Ngoài ra, 6 điểm ở quận 8 (TP HCM) là đại lý thứ cấp của ông trùm cũng bị vây bắt.

Đến 23h cùng ngày, chuyên án đánh úp đường dây mua bán vận chuyển ma túy do Nguyễn Văn Vĩnh hoàn thành. Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, nhưng khó khăn trong cuộc chiến chống ma túy trước thềm Xuân Quý Tỵ vẫn còn ở phía trước.

Hưng Long

Kỳ 3: Nữ quái mua bán ma túy bất ngờ bị… “bắt cóc”

Nguồn:
Từ khóa:

Nguyễn Văn Vĩnh

ông trùm

ma túy

một tay một chân

truy bắt

buôn bán ma túy