Thứ ba 24/04/2018 10:08

Nga hợp tác với Kuwait sản xuất chất bôi trơn

18:45 | 11/01/2018

|
Gazpromneft-lubricants, nhà điều hành kinh doanh dầu nhờn của Gazprom Neft đã ký thỏa thuận về hợp tác khoa học kỹ thuật trong sản xuất chất bôi trơn với Kuwait Petroleum International (KPI), công ty con của Kuwait Petroleum Corporation, theo thông cáo báo chí ngày 10/1 của Gazprom Neft.
nga hop tac voi kuwait san xuat chat boi tron
Một dây chuyền sản xuất dầu nhờn của Gazprom Neft

Công ty KPI chuyên nghiên cứu phát triển và sản xuất chất bôi trơn, sở hữu 3 nhà máy chế biến dầu nhờn, mỡ bánh răng ở châu Âu.

Theo thỏa thuận, Gazpromneft-lubricants sẽ tham gia sản xuất tại cơ sở công nghệ cao thuộc nhà máy pha chế dầu nhờn của KPI ở Antwerp, Bỉ - một trong những nhà máy dầu nhờn lớn nhất và hiện đại nhất ở châu Âu.

Trước mắt, Gazpromneft-lubricants sẽ có thể sử dụng chuyên môn kỹ thuật của KPI để sản xuất các sản phẩm của riêng mình dưới thương hiệu Gazpromneft, và trong tương lai là các sản phẩm mang nhãn mác G-Energy và Gazpromneft Ocean.

Đối với Gazpromneft-lubricants đây là một bước quan trọng trong việc thực hiện chiến lược toàn cầu cho sự phát triển kinh doanh quốc tế các loại dầu nhờn và chất bôi trơn của Gazprom Neft.

Nhờ thỏa thuận với KPI, Gazpromneft-lubricants sẽ có được những cơ hội mới để phát triển sản xuất ra nước ngoài.

Ngoài ra, công ty sẽ có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm của mình và mở rộng sự hiện diện trên các thị trường Tây Âu và Bắc Âu.

Đến nay, các sản phẩm mang thương hiệu G-Energy và Gazpromneft đã có mặt tại 68 quốc gia trên thế giới.

Công ty có 6 cơ sở sản xuất tại Nga, Ý và Serbia, với tổng sản lượng mỗi năm là 500 nghìn tấn các loại chất bôi trơn và chất lỏng kỹ thuật chất lượng cao.

Trong nửa cuối năm 2017, lượng tiêu thụ sản phẩm Gazpromneft-lubricants tăng 2% so với cùng kỳ năm 2016, lên 268 nghìn tấn. Đồng thời, lượng tiêu thụ các loại chất bôi trơn cao cấp do công ty sản xuất đã tăng 16%, đạt 140 nghìn tấn.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+