Phim Khúc Nam Ai – Khi người trẻ tìm về với cải lương

(Petrotimes) - Cải lương – dưới con mắt trẻ trung là một bức tranh đẹp, vui tươi, rộn rã nhưng cũng có những gam màu trầm lắng, xúc động lòng người.     

Cải lương là môn nghệ thuật lâu đời của người dân Nam bộ. Trong sự đổi thay của nhu cầu giải trí hiện nay, cải lương dần bị thu hẹp đất sống, không còn nhiều điều kiện để phát triển mạnh như ngày xưa nữa. Tuy nhiên trong số ít những người mê mẩn bộ môn nghệ thuật này vẫn còn đó những người rất trẻ. Với ý nghĩa đó, phim truyền hình Khúc nam ai ra đời.

Bộ phim kể về đoàn hát Hương Thu trong suốt 50 năm từ lúc mới thành lập, vượt qua thời hoàng kim của sân khấu cải lương cho đến những ngày tháng sau cùng. Biến cố xảy ra với đoàn Hương Thu khi cô đào chánh Hoàng Lệ Quân đột tử trên sân khấu. Con trai Hoàng Lệ Quân là Hoàng Phi được Trang Nam Ai nuôi lớn khôn và tách biệt khỏi cải lương. Hoàng Phi tốt nghiệp Nhạc viện, thành lập nhóm The Fox chuyên hát dòng nhạc Rock’n roll và thành công với những ca khúc của The Beatles.

Diễn viên hài Hoài Linh tham gia trong phim Khúc Nam Ai

Một ngày kia, Hoàng Phi khám phá ra mình chính là con của đôi nghệ sĩ tài danh từng được mệnh danh là đôi Kim Đồng Ngọc Nữ trong giới cải lương là Hoàng Lệ Quân – Tuấn Hùng. Cuộc hành trình đi tìm nguồn cội của Hoàng Phi bắt đầu cũng là lúc đoàn Hương Thu đang vất vả với những ngày cuối cùng…

Sự suy vong của một loại hình kịch hát dân tộc không bị bi kịch hóa mà lại được phản ánh qua những tình tiết đầy hài hước, thú vị. Cải lương – dưới con mắt trẻ trung của Hoàng Phi là một bức tranh đẹp, vui tươi, rộn rã nhưng cũng có những gam màu trầm lắng, xúc động lòng người.

Những bí mật bao trùm trong một câu chuyện mang màu sắc liêu trai đầy hấp dẫn dần dần được hé mở theo những bước chân đi tìm sự thật của Hoàng Phi. Trong hành trình ấy, Hoàng Phi song hành cùng Giáng Phượng – cô đào trẻ xinh đẹp nhưng chanh chua đỏng đảnh và kiêu kì….

NSƯT Thanh Thủy

Ngày 15/08 tơi đây, bộ phim “Khúc Nam Ai” (tác giả Nguyễn Vũ, đạo diễn Hồ Ngọc Xum) do Công ty Việt Kỳ Ảo phối hợp với Lan Anh Media và SCTV14 sẽ được bấm máy, đi vào sản xuất. Dự kiến bộ phim sẽ được phát sóng trên Đài SCTV14 vào khung giờ vàng vào cuối quý IV năm 2012.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Hoài Linh, NSƯT Thanh Thủy, cây hài hải ngoại Kiều Oanh, dancer tài năng Tuấn Hùng và các diễn viên cải lương tên tuổi như: Mộng Tuyền, Lam Tuyền, NSƯT Hoàng Nhất, Chuông vàng Vọng cổ 2008 Võ Minh Lâm ... Ban cố vấn bộ môn nghệ thuật cải lương: Soạn giả Lam Tuyền, nghệ sĩ Mộng Tuyền, NSƯT nhạc sĩ Thái An, NSƯT họa sĩ Thịnh Thiên Tài.

Đỗ Quyên