» Petrovietnam Bản in Bản in  

Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Petrovietnam

(Petrotimes) - Ngày 27/2, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chủ trì buổi làm việc.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ nghiên cứu Ban Kinh tế Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, cơ quan: Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Phùng Đình Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu và các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc, cán bộ chủ chốt của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Sau 7 năm triển khai thực hiện Kết luận số 41-KL ngày 19/1/2006 của Bộ Chính trị về Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc về quy mô cả chiều rộng và chiều sâu. Đã hình thành được ngành Dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ và thực sự trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, có nhiều đóng góp to lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Nội dung làm việc tập trung vào một số vấn đề trọng tâm trong quá trình triển khai, thực hiện Kết luận số 41 của Bộ Chính trị như: Tình hình phát triển ngành dầu khí nước ta, đánh giá những kết quả đạt được và những đóng góp quan trọng của ngành đối với nền kinh tế quốc dân trong thời gian qua; những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, nguyên nhân chủ yếu và đặc biệt là xây dựng định hướng chiến lược, xác định những giải pháp chủ yếu để tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Đình Huệ chúc mừng những thành tích mà Petrovietnam đã đạt được trong năm 2012, đặc biệt, nộp ngân sách của Petrovietnam vượt kế hoạch trên 2,5 tỉ USD. Điều đó khẳng định Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có vai trò ngày càng cao trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, buổi làm việc sẽ đánh giá tình hình, hạn chế, tồn tại, yếu kém; từ đó nhận thức rõ những khó khăn và thách thức giai đoạn tới của Petrovietnam. Nhận thức vị trí của Petrovietnam, xác định mục tiêu định hướng, giải pháp căn bản, đề xuất cơ chế để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho Petrovietnam phát triển.

P.V

Các tin mới:

Các bài đã đăng: