Thực phẩm sạch Mavin đến tay người dân
Giải thích một cách dễ hiểu thì Mavin – vốn là một thương hiệu thực phẩm sạch danh tiếng từ châu Âu – lâu nay chỉ cung cấp hàng cho hệ thống Inter Continental Westlake Hanoi, Crowne Plaza West Hanoi, Sheraton Hanoi Hotel, chuỗi nhà hàng Jaspas Hanoi, chuỗi nhà hàng Papa Joe Hanoi...
Thực phẩm sạch đã không còn là điều quá ghê gớm với người Việt. Một bữa ăn, giờ không chỉ ngon mà phải an toàn, nguồn gốc rõ ràng… tất cả đều hợp với qui luật và văn minh. Vì vậy, từ đầu năm 2015, Mavin sẽ từ các cơ sở "5 sao" bước xuống các hệ thống siêu thị, nhằm phục vụ người dân Việt Nam tốt hơn, với tiêu chí "sạch từ nông trại tới bàn ăn".
Bếp trưởng Nguyễn Văn Tú của nhà hàng Don’s Tayho (Hà Nội) - 1 trong 50 nhà hàng tốt nhất châu Á với 20 năm phục vụ món Âu, từng tâm sự với người viết, đối với thực khách của anh, yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt cao hơn cả. Bản thân anh, với gần 20 năm trong nghề cũng cảm nhận được yếu tố no giờ đã được thay hoàn toàn bằng ngon, an toàn, rõ ràng xuất xứ.
Mavin sẽ đẩy mạnh bán lẻ trong thời gian tới
Anh tiết lộ có một vị khách Đức, hiện là giám đốc kinh doanh của một hãng xe hơi lớn, từng đưa khách hàng người Việt Nam đến nhà hàng để uống 1 chai rượu vang ngót trăm triệu đồng, mà yêu cầu rất giản dị - đó là một đĩa xúc xích đúng thương hiệu Mavin.
Sau này anh Tú mới hiểu nguyên do. Mavin là công ty thực phẩm do một bác người Đức có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành thực thực ở châu Âu làm tổng giám đốc, toàn bộ máy móc, quy trình sản xuất đều tuân thủ theo tiêu chuẩn của Đức. Kể cả nguồn thịt đầu vào cũng phải tuân thủ theo quy trình chăn nuôi của châu Âu như giống thì nhập từ Anh với giá hàng trăm triệu đồng/con, thức ăn của lợn, thuốc tiêm cho lợn thì cũng tự sản xuất theo tiêu chuẩn của châu Âu.
Dân trong nghề đồ Tây còn đồn thổi việc chăn nuôi đàn lợn hạt nhân giống Anh của tập đoàn này cũng cầu kỳ chả kém gì bò Koke của Nhật. Trại phải đặt xa khu dân cư để giữ an toàn tuyệt đối cách ly bệnh dịch cho con giống. Nhân viên chăn nuôi lợn phải tắm rửa sạch sẽ, cách ly 48 tiếng đồng hồ trong phòng vô trùng, mới được vào làm việc trong trại. Những chú lợn Anh này trước 15 ngày đem chế biến thì không được tiêm bất cứ loại thuốc gì, không bị động chạm đau đớn, căng thẳng gì, phải để lợn thật thoải mái, nghỉ ngơi, thì mới đảm bảo được thịt sẽ ngon, thơm, chắc, nếu để con vật stress căng thẳng thì thịt sẽ không được thơm ngon.
Ngày nào nguồn thực phẩm an toàn cũng được ông GĐĐH người Đức tự nếm 50 loại sản phẩm xuất xưởng, nên dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng Mavin là cái tên khá tin cậy với các ông chủ tây. Tại Hà Nội, những khách sạn lớn như Inter Continental Westlake Hanoi, Crowne Plaza West Hanoi, Sheraton Hanoi, chuỗi nhà hàng Jaspas Hanoi, chuỗi nhà hàng Papa Joe Hanoi... đều nhập sản phẩm chế biến từ thịt của Mavin.
Với phương châm sản xuất theo Bí quyết châu Âu, đậm sâu vị Á, Mavin đang xâm nhập vào nhiều bếp ăn của các khách sạn, nhà hàng lớn phục vụ thực khách Việt với những món ăn giao thoa văn hóa Á - Âu như phở Việt xúc xích Mavin, Sa lát miến thịt nguội Mavin, thịt ba chỉ xông khói Mavin cuốn củ đậu,... cùng tài chế biến của các đầu bếp nổi tiếng nhằm góp phần xây dựng thương hiệu Việt Nam – Bếp ăn thế giới. Một bếp trưởng chuỗi khách sạn 4-5 sao lớn nhất cả nước, đồng thời là đầu bếp riêng của đại gia chủ toàn bộ chuỗi khách sạn này cho biết lý do lựa chọn Mavin vì sạch và an toàn.
“Thực phẩm không sạch và an toàn không chỉ nguy hiểm tính mạng cá nhân mà còn là mầm họa của những ông chủ lớn trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Không lựa chọn cẩn thận, thực khách bị ngộ độc thực phẩm, nguy hiểm tính mạng thì mất nghiệp như chơi”. Anh này còn cho biết lý do lựa chọn Mavin vì mục tiêu công ty hướng tới là một cộng đồng ăn uống an toàn.
Hơn nữa Mavin là mắt xích hoàn chỉnh trong một tập đoàn liên doanh nước ngoài về chăn nuôi và thực phẩm của các đại gia tây có nhiều kinh nghiệm, đã phát triển bền vững trên thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua và đang hướng tới xuất khẩu ra các thị trường có tiêu chuẩn khắt khe như Nhật Bản, Mỹ...
Có vẻ như nhiều đại gia Việt cũng bắt đầu đi theo xu hướng dùng thực phẩm sạch đã được “kiểm chứng” từ đại gia Tây như Mavin vì vừa đỡ tốn công săn lùng lại an toàn tuyệt đối. Và việc Mavin sắp “đổ bộ” vào hàng loạt siêu thị, nhà hàng lớn, lên máy bay phục vụ du khách trong thời gian tới, cho thấy không chỉ đại gia mà trung gia, tiểu gia Việt đều mong muốn được ăn uống ăn toàn với thực phẩm sạch “hàng hiệu”.
P.V
-
Tin tức kinh tế ngày 28/3: Gần 74.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong quý I
-
Phê duyệt 14 ngân hàng quan trọng nhất hệ thống năm 2024
-
Đề xuất Quốc hội cho phép thi hành Luật Đất đai từ ngày 1/7/2024
-
Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Công Thương
-
Giá các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng nhẹ