Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 lá bánh pastry làm sẵn, để ở nhiệt độ phòng
- 2-3 quả táo chín
- 2.5g bột quế
- 30g đường trắng
- 30g bột
- 120g hạt óc chó (có thể thay thế bằng hạt dẻ, hạnh nhân tùy ý)
- 45g đường nâu
- 30g đường trắng
- 30g bột chiên xù
- 1 quả trứng đánh tan cùng 5ml nước
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn gọt vỏ và cắt táo thành những ô vuông.
Bước 2:
Trút phần táo đã cắt vào một tô lớn, thêm đường, bột và bột quế.
Bước 3:
Trộn đều và để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho táo ra nước.
Bước 4:
Trong lúc chờ đợi thì bạn dùng dao cắt nhỏ hoặc bằm nhuyễn hạt óc chó.
Bước 5:
Bạn trộn đều phần hạt đã nghiền trong một tô khác với đường trắng, đường nâu và bột cà mì.
Bước 6:
Bạn cán mỏng từng lá bột bánh pastry theo kích thước 25 x 30 cm.
Bước 7:
Bây giờ thì rắc một nửa hỗn hợp hạt vừa trộn đường và một nửa lượng táo vừa ướp gia vị lên trên lớp bột bánh vừa cán.
Bước 8:
Nhẹ nhàng lật một bên lá bột và bắt đầu cuốn tròn bánh lại.
Bước 9:
Cuốn tròn đến hết lá bánh và gấp kín hai đầu sao cho phần nhân được bao khít.
Bước 10:
Làm tương tự với phần nhân và lá bột còn lại. Sau đó, bạn đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.
Bước 11:
Dùng cọ quét phần trứng gà đã đánh tan với nước lên bề mặt bột để sau khi chín bánh có màu vàng đẹp.
Bước 12:
Bạn dùng dao khứa nhẹ các đường trên khối bột để giúp cho hơi nước dễ dáng thoát ra trong khi nướng.
Bước 13:
Cuối cùng, bạn làm nóng lò trước và nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 40-45 phút. Món bánh táo thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.
Hoàn thành:
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Thư