Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

07:00 | 01/05/2015

712 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Món bánh táo phủ đường đến từ nước Đức này chắc chắn sẽ là một món tráng miệng hấp dẫn gia đình bạn trong ngày nghỉ lễ này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 lá bánh pastry làm sẵn, để ở nhiệt độ phòng   

- 2-3 quả táo chín

- 2.5g bột quế

- 30g đường trắng

- 30g bột

- 120g hạt óc chó (có thể thay thế bằng hạt dẻ, hạnh nhân tùy ý)

- 45g đường nâu

- 30g đường trắng

- 30g bột chiên xù

- 1 quả trứng đánh tan cùng 5ml nước

Thực hiện:

Bước 1:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Đầu tiên, bạn gọt vỏ và cắt táo thành những ô vuông.

Bước 2:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Trút phần táo đã cắt vào một tô lớn, thêm đường, bột và bột quế.

Bước 3:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Trộn đều và để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho táo ra nước.

Bước 4:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Trong lúc chờ đợi thì bạn dùng dao cắt nhỏ hoặc bằm nhuyễn hạt óc chó.

Bước 5:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Bạn trộn đều phần hạt đã nghiền trong một tô khác với đường trắng, đường nâu và bột cà mì.

Bước 6:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Bạn cán mỏng từng lá bột bánh pastry theo kích thước 25 x 30 cm.

Bước 7:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Bây giờ thì rắc một nửa hỗn hợp hạt vừa trộn đường và một nửa lượng táo vừa ướp gia vị lên trên lớp bột bánh vừa cán.

Bước 8:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Nhẹ nhàng lật một bên lá bột và bắt đầu cuốn tròn bánh lại.

Bước 9:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Cuốn tròn đến hết lá bánh và gấp kín hai đầu sao cho phần nhân được bao khít.

Bước 10:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Làm tương tự với phần nhân và lá bột còn lại. Sau đó, bạn đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.

Bước 11:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Dùng cọ quét phần trứng gà đã đánh tan với nước lên bề mặt bột để sau khi chín bánh có màu vàng đẹp.

Bước 12:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Bạn dùng dao khứa nhẹ các đường trên khối bột để giúp cho hơi nước dễ dáng thoát ra trong khi nướng.

Bước 13:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Cuối cùng, bạn làm nóng lò trước và nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 40-45 phút. Món bánh táo thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.

Hoàn thành:

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Vào bếp ngày nghỉ với món bánh táo phủ đường

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Bảo Thư

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 sẽ có nhiều điểm mới hấp dẫn

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 sẽ có nhiều điểm mới hấp dẫn

(PetroTimes) - Ngày 16/4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) đã tổ chức buổi thông tin về Chương trình Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024.
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps