Vào bếp làm món bánh Ezhiki trứ danh nước Nga

08:00 | 15/09/2014

424 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Ezhiki có nguồn gốc từ công thức thịt viên với gạo của Nga, nhưng với biến thể này, bánh Ezhiki sẽ là một dạng cookie bọc chocolate và bánh xốp và chỉ được làm trong những dịp lễ hoặc dịp liên hoan đặc biệt.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

- 400g bơ mềm

- 75g đường

- 5 lòng đỏ trứng đã luộc

- 125ml kem chua

- 3g bột nở

- 6g vani

- Nhân tùy thích (trong công thức này chúng ta sẽ làm với nho khô)

Chocolate phủ:

- 100g bơ

- 125ml sữa

- 30g cacao

- Đường

- Bánh xốp

Thực hiện:

Bước 1:

- Làm nóng lò nướng ở 350độ C. Rắc một lớp đường lên giấy nến.

- Luộc chín trứng, sau đó lấy riêng lòng đỏ để ra bát.

Bước 2:

- Nghiền lòng đỏ trứng, trộn với bơ và đường cho thật mịn trong khoảng 3-5’.

- Tiếp tục thêm kem chua và vani rồi trộn đều với bột mì và bột nở. Trộn bột đến khi sờ không bị dính nữa là được.

Bước 3:

- Viên bột thành những hình tròn nhỏ rồi cán dẹt. Cho nho khô vào nhân bánh rồi viên tròn trở lại.

Bước 4:

- Sau khi đã viên tròn bánh, các bạn đặt bánh lên giấy nến và nướng bánh trong khoảng 12'.

Bước 5:

- Để làm phần sốt chocolate phủ bên ngoài, bạn đun chảy bơ trong một nồi nhỏ. Khi bơ sôi, bạn lần lượt cho sữa và bột cacao vào đun cùng đến khi hỗn hợp sôi thì đổ ra tô lớn.

Bước 6:

- Nghiền nhỏ bánh xốp.

Bước 7:

- Nhúng bánh vào chocolate đun chảy.

- Rồi nhanh tay lăn vào lớp bánh xốp để có vỏ giòn là hoàn thành.

Hoàn thành:

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngọc Dung (sưu tầm)

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps