Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g kimchi
- 25 con tôm sú tươi
- 225g đậu phụ
- 2 quả trứng lớn
- 50g hành lá thái nhỏ
- 65g bột chiên xù panko
- 5ml dầu mè
- 5g mè
- Một chút muối và hạt tiêu
- Dầu hạt cải (dùng để rán)
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2:
Vắt kimchi cho ráo bớt nước.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn.
Bước 4:
Bọc đậu phụ vào một mảnh vải mỏng và vắt cho ráo nước.
Bước 5:
Bạn cho tôm tươi, kimchi, đậu phụ và một ít hành lá vào một tô lớn.
Bước 6:
Cho thêm trứng, dầu mè, mè, muối, tiêu vào tô.
Bước 7:
Dùng tay trộn đều.
Bước 8:
Tiếp đó, bạn xúc từng thìa nhỏ hỗn hợp bánh cho vào chảo, ấn nhẹ để dàn phẳng mặt và bắt đầu rán.
Bước 9:
Chỉnh lửa vừa và rán bánh trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt, đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được.
Hoàn thành:
Chúc bạn thành công và ngon miệng!