Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

16:40 | 22/01/2015

353 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Trời lạnh thế này mà thưởng thức món bánh kim chi cay cay, nóng hổi thì còn gì bằng! Cùng vào bắt tay vào bếp làm món bánh kim chi tôm thật dễ dàng với công thức dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g kimchi

- 25 con tôm sú tươi

- 225g đậu phụ

- 2 quả trứng lớn

- 50g hành lá thái nhỏ

- 65g bột chiên xù panko

- 5ml dầu mè

- 5g mè

- Một chút muối và hạt tiêu

- Dầu hạt cải (dùng để rán)

Thực hiện:

Bước 1:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Đầu tiên, bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Vắt kimchi cho ráo bớt nước.

Bước 3:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn.

Bước 4:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Bọc đậu phụ vào một mảnh vải mỏng và vắt cho ráo nước.

Bước 5:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Bạn cho tôm tươi, kimchi, đậu phụ và một ít hành lá vào một tô lớn.

Bước 6:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Cho thêm trứng, dầu mè, mè, muối, tiêu vào tô.

Bước 7:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Dùng tay trộn đều.

Bước 8:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Tiếp đó, bạn xúc từng thìa nhỏ hỗn hợp bánh cho vào chảo, ấn nhẹ để dàn phẳng mặt và bắt đầu rán.

Bước 9:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Chỉnh lửa vừa và rán bánh trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt, đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Hoàn thành:

Trổ tài làm bánh kim chi tôm cay cay ngày lạnh

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps