Trà sữa trân châu thơm ngon tại nhà

08:00 | 23/09/2014

1,711 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(Petrotimes) - Tự mình làm cốc trà sữa trân châu cho ngày thu sẽ thỏa mãn được cơn nghiện trà sữa của bạn và các con mà lại an toàn tuyệt đối nhé!

Pha trà sữa: 

1 gói trà túi lọc Lipton (hoặc có thể mua trà đen pha ra)

Sữa đặc có đường (2 – 4 muỗng canh tùy vào khẩu vị thích vị trà hay sữa đậm, cứ cho từng muỗng vào, khuấy tan, chưa vừa thì mình cho thêm các mẹ nhé!)

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Vậy là xong phần trà sữa. Trà sữa dễ thế này việc gì phải uống bột sữa “Tung Của” ở ngoài!

Làm trân châu: 

2 muỗng canh bột năng

1 muỗng canh bột cacao

Nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Thực hiện:

Cho bột năng và bột cacao vào cùng chén, rây kĩ và trộn đều.

Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Đun nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ. Lưu ý là chúng ta cho vào một lượt nhé để chúng chín đồng đều.

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá nhạt nhẽo, có thể chỉ dùng nước trắng, không đường cũng không sao)

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Làm thạch rau câu phô mai: 

Một gói bột Jelly (lưu ý là bột Jelly không phải bột agar nhé các mẹ!)

Phô mai bò cười

Đường cát trắng

3 muỗng canh nước trái cây nguyên chất để tạo vị và màu - mình dùng nước chanh dây. Chanh dây lẩy khỏi quả, ép bỏ hạt lấy nước đóng chai vào tủ lạnh khi cần uống thì pha ra còn khi cần làm rau câu như thế này cũng có sẵn. Rau câu thì vốn ngọt, chanh dây chua chua tạo vị cân bằng.

Thực hiện:

Trộn đều bột Jelly với đường

Cho vào nồi 500ml nước, nấu sôi khi thấy lăn tăn bọt thì cho từng muỗng hỗn hợp jelly + đường vào khuấy tan.

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Cho tiếp nước cốt chanh dây vào, khuấy đều.

Xắt phô mai thành khối vuông nhỏ xếp vào đĩa. Khi hỗn hợp Jelly đã xong, đổ vào đĩa (khuôn)

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Jelly sau khi nguội hẳn, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng lấy ra, dùng dao cắt thành khối quanh miếng phô mai.  Vậy là đã hoàn thành món rau câu phô mai khoái khẩu rồi.

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà

Trà sữa trân châu thì béo thơm, dai dai, thạch phô mai dùng riêng hay cho vào trà sữa luôn thì y hệt ngoài quán.   Vừa vui, vừa đảm bảo vệ sinh, chúng ta có thể trữ trà sữa và rau câu trong tủ lạnh để dùng dần. Riêng trân châu, nếu để lâu trong tủ lạnh có thể bị cứng, các mẹ có thể làm vừa đủ dùng thôi.

Trá sữa trân châu thơm ngon tại nhà