Thêm cách trang trí fondant cho cô nàng mê làm bánh
Fondant là một thuật ngữ về loại sản phẩm kẹo đường dẻo, hay còn gọi là một dạng kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt. Đây là một hỗn hợp đường được nhồi dẻo, mịn, có màu trắng (hoặc trắng tinh), hỗn hợp này được tạo thành từ nước, đường đun sôi cùng với Cream of tarta. Khi nước, đường và Cream of tarta được đun sôi, để nguội đi một chút, hỗn hợp này tương đối đặc, sánh dẻo, nhồi với đường sẽ tạo thành một khối sản phẩm dẻo, mềm, dễ tạo hình.
Công thức fondant sẽ tùy theo kinh nghiệm của mỗi người thợ tạo ra, sẽ có phần khác nhau nhưng đều dựa trên nguyên lý cơ bản.
Fondant ban đầu được sử dụng để tạo hình cho bánh cưới, nhằm thêm phần sang trọng. Tuy nhiên trên thực tế, có thể sử dụng để trang trí bất kì loại bánh nào bạn thích. Người ta nhuộm màu fondant để trang trí cho sinh động hơn.
Nếu bạn đã nắm rõ về những bước làm fondant thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo hình những bông hoa hoặc chiếc nơ xinh xắn bằng fondant.
Một số mẫu bánh trang trí bằng fondant "đầy mê hoặc":
Bảo Anh