Sorbet thanh long tuyệt ngon cho gia đình
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long ruột đỏ (nếu không có bạn có thể thay bằng thanh long ruột trắng bình thường)
- 20g đường kính (có thể ít hơn)
- 10ml rượu rum
- 10ml nước cốt chanh
- 10ml nước
Thực hiện:
Bước 1:
- Bỏ vỏ thanh long, thái miếng vuông nhỏ. Bạn cũng có thể cắt đôi quả, khía ô vuông rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài.
Bước 2:
- Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm đường, rượu rum, nước chanh và nước rồi xay nhuyễn.
Nếu bạn muốn thưởng thức một sorbet thật mịn thì sau khi xay nhuyễn thanh long, sau đó lọc qua rây cho mịn rồi mới pha chế.
Bước 3:
- Đổ hỗn hợp thanh long vào một chiếc khuôn hoặc nồi sạch (chủ yếu là dụng cụ để đựng phải giữ được lạnh lâu và có nắp). Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh.
Bước 4:
- Sau khoảng 2 giờ bạn lấy khuôn này ra, dùng nĩa đảo vài vòng sao cho hỗn hợp tơi nhuyễn.
- Lặp lại bước này khoảng 3 – 4 lần. Sau khoảng 8 tiếng là sorbet thành công rồi đấy!
Hoàn thành:
Sorber thanh long có màu sắc rất bắt mắt, vị ngọt dịu tự nhiên pha lẫn vị chua nhẹ đặc trưng của thanh long. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Thư