Làm kẹo chíp chíp vừa ngon vừa an toàn cho bé
Chuẩn bị
2-3 hộp bột hoa quả, cũng có thể bạn thay bằng nước cốt hoa quả tươi như chanh, cam, dưa hấu, dâu .... 3 gói nhỏ bột gelatin ( Khoảng 50gr) 2/3 chén đường Khuôn kẹo Để làm được một mẻ lớn cho bé yêu bạn cần 6 khay khuôn nhựa |
Cách làm
BƯỚC 1
Pha 200ml nước cốt hoa quả hoặc bột hoa quả với 50gr bột gelatin và đường vào. Bạn hãy ngoáy đều cho tan đường từ 5-10 phút.
BƯỚC 2
Bắc lên bếp để lửa nhỏ ngoáy đều tay cho sôi khoảng từ 3-5 phút. Để nguội dần rồi đổ vào một cốc có miệng
BƯỚC 3
Đổ hỗn hợp vào khuôn. Để bên ngoài nhiệt độ bình thường mất khoảng 8 tiếng kẹo đông. Để làm tăng quá trình đông của kẹo bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rưỡi.
Và bạn đã có một mẻ kẹp chíp chíp vừa ngon vừa an toàn cho bé yêu rồi!
Chúc các bạn thành công!
Diệu Thuần