Lạ miệng thưởng thức bò sốt cam xào bông cải xanh

07:00 | 09/05/2015

871 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Bông cải xanh xào với bò sốt cam, nghe có vẻ lạ tai nhưng khi kết hợp thì cho ra một món ăn tròn vị và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Các nguyên liệu cần có:

- 200 gr thịt thăn bò

- 1,5 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh bột bắp

- 1 chén nước lọc

- 1/2 cốc nước cam

- 2 muỗng canh giấm gạo

- 2 muỗng canh đường cát

- 2 muỗng cà phê vỏ cam bào nhuyễn

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1/4 muỗng cà phê gừng

- 1/4 muỗng cà phê ớt khô, cắt nhỏ

- 300 gr bông cải xanh 

- 1 muỗng canh dầu ăn

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, bạn xắt thịt bò thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. Như vậy, khi chế biến, thịt sẽ mềm hơn.

   

Thịt bò sau khi cắt thành miếng, bạn ướp với 1 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh nước tương, trộn đều để các thành phần thấm đều vào thịt bò.  

 

Trong khi đó, bạn chuẩn bị phần nước sốt gồm nửa muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 3/4 chén nước lọc, nước cam, dấm gạo, đường, vỏ cam, dầu mè, tỏi, gừng, ớt khô cắt nhỏ.   

 

Trộn tất cả các thành phần với nhau cho đều.  

 

Đối với bông cải xanh, bạn cắt miếng vừa ăn. Sau khi rửa sạch bông cải xanh, bạn cho vào nồi khoảng 1/4 chén nước lọc và luộc bông cải chín tới.

   

Kế đến, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng. Chờ dầu sôi già, cho thịt bò vào xào chín tới cùng với nước sốt đã chuẩn bị từ trước. Khi thịt vừa chín tới, bạn cho tất cả bông cải đã luộc xào sơ với thịt bò.  

 

Nấu nhanh trên bếp trong vòng 3 phút, sau đó tắt bếp.  

 

Đây là món mặn có thể dùng như món chính của bữa ăn. Sẽ rất ngon miệng nếu bạn ăn kèm với cơm trắng. Món ăn tuy cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng hương vị rất đậm đà và kích thích vị giác. Góc công sở hy vọng bạn sẽ có những giây phút thật vui cùng gia đình khi thưởng thức món ăn này.  

 

Nguyên Hồng (Năng lượng Mới)